Cảnh sát đã mở các thủ tục tố tụng hình sự theo điều 325 của Bộ luật hình sự Ukraina (vi phạm các quy tắc vệ sinh và tiêu chuẩn phòng chống các bệnh truyền nhiễm) về việc diễn ra buổi hòa nhạc vào Ngày thành phố ở Odessa vào ngày 2 tháng 9 nơi quy tụ hàng chục nghìn người không mang khẩu trang và vi phạm các quy tắc kiểm dịch về giữ khoảng cách xã hội.
Người đứng đầu cảnh sát quốc gia Ukraina Igor Klimenko đã báo cáo việc này với Tổng thống Volodymyr Zelensky.
Lưu ý rằng ban tổ chức sự kiện là sở văn hóa và du lịch của Hội đồng thành phố Odessa và doanh nghiệp Grechko Ekaterina Mikhailovna sẽ phải nộp phạt 170 nghìn grn nếu chứng minh được rằng một trong những người tham dự đến buổi hòa nhạc trong lễ kỷ niệm bị nhiễm coronavirus. Nếu một trong những người tham dự sự kiện không chỉ bị nhiễm “covid” mà còn tử vong vì các biến chứng của bệnh thì những người tổ chức đã phải đối mặt với án tù từ 5 năm đến 8 năm tù.
Điểm tin lại trước đó Bộ trưởng Y tế Maxim Stepano dự đoán tỷ lệ nhiễm COVID-19 tăng vọt ở Odessa sau Ngày thành phố. Một đám đông hàng nghìn người tụ tập trong buổi hòa nhạc trên Cầu thang Potemkin để tôn vinh Ngày thành phố vào ngày 2 tháng 9 có thể trong tương lai dẫn đến sự gia tăng tỷ lệ nhiễm coronavirus trong tỉnh. Bộ trưởng lưu ý rằng hiện nay 66% số giường được phân bổ tại các bệnh viện Odessa cho bệnh nhân nhiễm coronavirus đã được kín chỗ.

kiều Trinh dịch thuật
Nguồn: https://dumskaya.net/news/politciya-nachala-rassledovat-narushenie-karanti-126325/

»Cùng chủ đề