Trong tuần ở Ukraina từ ngày 17 đến ngày 23 tháng 12 đã có 216 ngàn người ốm do cúm và viêm đường hô hấp (ORVI), bốn trường hợp tử vong. Cơ quan báo chí bộ y tế thông báo. >>пресс-центр Министерства здравоохранения.

“Ở Ukraina chưa có dịch cúm, nhưng ngưỡng dịch đạt được ở các tỉnh Khmelnhitska, Kyivska, Cumska, Chernigivska, Zhitomirska, Luganska, Donetska vả Odeska”, – trong thông báo cho biết.

Bộ y tế đánh giá rằng, vượt ngưỡng dịch chưa phải là dấu hiệu dịch tại các địa phương này.

Bộ y tế nhấn mạnh tính chất quan trọng của tiêm chủng để được sự bảo đảm khỏi bị nhiễm cúm và các biến chứng nặng nề. Đã có 145 ngàn người đi tiêm chủng.

Cúm đó là thể trạng nặng của viêm đường hô hấp do virus gây nên. Cúm dễ dàng chuyển từ người này sang người khác (lây nhiễm) chủ yếu thông qua đường hô hấp, hắt xì hơi hoặc do tiếp xúc gần. Người ở bất kỳ lứa tuổi nào cũng có thể lây nhiễm cúm thành thử phương pháp phòng ngừa phổ biến nhất là tiêm chủng kịp thời.

PS/comment: Cần chú ý đối với trẻ nhỏ tuổi. Kinh nghiệm cho thấy khi viêm đường hô hấp phần trên (họng) thì trẻ ho mạnh, còn khi viêm nhiễm phần dưới – phế quản và phổi thì ho ít nhưng rất nguy hiểm. Nếu thể trạng viêm đường hô hấp (ORVI) đạt tới mức hai cánh mũi trẻ phập phồng khi thở là dấu hiệu suy hô hấp nặng (Pnemonia) cần đưa trẻ đi cấp cứu và tiếp oxy cho trẻ ngay lập tức. Cấp cứu muộn dẫn tới tử vong.

Nguồn: Lb.ua

»Cùng chủ đề