Người đàn ông này phổ biến những thông báo trên mạng xã hội về “tổng động viên”, đưa những hình ảnh có vẻ như “các cửa hiệu không có hàng bán”, những thông báo “thu giữ tài sản cho quân đội sử dụng”, vv… là những thông tin giả mạo nhằm mục đích gây hoang mang và cho các báo chí Nga lợi dụng tuyên truyền xấu hình ảnh Ukraina.

Cơ quan an ninh Ukraina vạch mặt những trang mạnh lừa dối và khiêu khichs theo đơn đặt hàng của đặc vụ Nga để phổ biến tin xấu giả tạo đưa lên trên các mạng xã hội. Cơ quan SBU thông báo. >>сообщается на сайте СБУ.

Ngoài ra, người này còn đưa lên mạng những lời kêu gọi công khai “thay mặt dân chúng” đòi thay đổi đường biên giới quốc gia, xâm phạm toàn vẹn lãnh thổ đất nước.

“Trong quá trình lục soát nơi ở cơ quan đặc vụ Ukraina đã thu được các bằng chứng hoạt động bất hợp pháp thông qua mạng Internet, những kết nối với những người ở Crimea và ở Nga để nhận những nhiệm vụ phá hoại sự bình ổn quốc gia Ukraina.

Những mệnh lệnh của đặc vụ giao cho công dân này tuyên truyền về tính hợp pháp của những vụ tấn công tàu thuyền Ukraina trên Biển đen, ở khu vực eo biển Kerch và lển án hành động của các thủy thủ Ukraina”, – trong thông báo của SBU cho biết.

Ngoài ra, “nhiều nội dung mà đặc vụ Nga giao phổ biến tình hình giả tạo, có vẻ như chính quyền thu giữ tài sản cho quân đội, tình hình có vẻ như thiếu hàng hóa trong các cửa hàng, phát tán những bức ảnh giả tạo do họ đạo diễn, xe hơi bị thu trắng của dân để giao cho quân đội sử dụng, dựng cảnh xếp hàng để chụp ảnh tại các cây xăng dầu, giấy triệu tập giả tạo về “tổng động viên quân đội”, vv…

“Theo ý đồ của đặc vụ Nga là phổ biến thông tin giả để tạo nên tâm lý hoang mang của dân chúng, lập nên hình ảnh ảo tưởng, có vẻ như thật, nhằm mục đích làm xấu hình ảnh của Ukraina trước cộng đồng ở nước Nga và quốc tế, phục vụ mục đích tuyên truyền cho báo chí truyền thông Nga”, – cơ quan SBU cho biết.

  • SBU bắt giữ

Vụ buôn lậu phụ tùng máy bay IL-76 theo đơn đặt hàng của nước ngoài. >>транспортному самолету Ил-76.

Đã xác định được rằng, vào tháng 11 năm 2018 tại xí nghiệp sửa chữa máy bay của Ukraina đã sửa chữa một chiếc máy bay IL-76 của một quốc gia ở Châu Phi bằng thiết bị đánh cắp. Đồng thời máy bay này sẽ mang theo số lượng phụ tùng bất hợp pháp trị giá 100 ngàn đô la. Cơ quan hải quan đã phát hiện phụ tùng dư thừa trên máy bay chuẩn bị cất cánh để tới Châu Phi.

Nguồn: Lb.ua

»Cùng chủ đề