Ở Ukraina Ra đa bắn tốc độ TruCam lên đường làm nhiệm vụ: cảnh sát bắt đầu phạt tiền.

Cảnh sát tốc độ không có quyền nấp, có nghĩa vụ bật đèn đăng, thành thử các lé xe nên cảnh giác… >>

Ra đa (súng bắn tốc độ) để ghi nhận các vi phạm tốc độ sau bốn năm tạm dừng và hàng loạt các tai nạn giao thông kinh hoàng nay đã trở lại trên các các con đường của Ukraina. “Chế độ ưu đãi” cho các tài xế đã kết thúc, và bây giờ cảnh sát sẽ dừng và phạt tiền những người điều khiển giao thông vượt quá tốc độ cho phép.

Bây giờ quyết định ghi phạt được thực hiện dưới dạng điện tử trên máy tính bảng, ngay lập tức được nhập vào cơ sở dữ liệu và in ra dưới dạng hoán đơn giấy. Tiền phạt vẫn không thay đổi – đó là 255 gryvna nếu tốc độ vượt quá hơn 20 km/g theo quy định, và 510 hryvnia – nếu vượt quá 50 km/g.

Việc đo tốc độ bằng tay (bắn tốc độ) trở lại là bước đầu tiên của chính phủ để giảm số người thiệt mạng trong tai nạn. Giai đoạn tiếp theo là lắp đặt thiết bị di động trên các xe tuần tra. Những thiết bị đó sẽ ghi lại các vi phạm ngay cả trong quá trình di chuyển của xe cảnh sát. Sau đó là trên các đường phố và đường cao tốc sẽ được trang bị máy ảnh tự động, thứ mà chính phủ đã nói về trong nhiều năm qua.


Như Vladislav Kriklyi, giám đốc Trung tâm Dịch vụ của Bộ Nội vụ cho biết, việc quay video trên các con đường sẽ hoạt động trong năm nay, ngoài ra, sẽ có một “bất ngờ” đối với những ai vi phạm về vấn đề phạt tiền. Bộ Nội vụ cho rằng không chỉ có phạt tiền mà còn tích lũy điểm, rằng sẽ cho phép tạm thời thu bằng lái xe của những lái xe vi phạm luật giao thông.

Nguồn: Sevodnya

»Cùng chủ đề