Cảnh sát đang tiến hành điều tra về sự kiện hàng loạt học sinh phổ thông bị ngộ độc bởi khí lạ: 36 trẻ nhập viện, 2 trẻ cấp cứu hồi sức, nhiều trẻ có biểu hiện lạ.

Trước đó báo chí đưa tin rằng, tại trường phổ thông ở Mykolayev có chất hóa học lạ được tung vào không khí làm 400 trẻ em phải sơ tán, 32 trẻ nhập viện, có 2 trẻ phải cấp cứu hồi sức.

Hiện tượng tương tự từng đã xảy ra với học sinh ở Cherkassy, Dnipro, tuy nhiên cho tới nay vẫn chưa xác định được chất lạ trong không khí là chất gì.

Hiện tượng trẻ bị ngộ độc bằng khí lạ trong cả ba trường hợp thường xảy ra vào giờ tập trung toàn trường vào đầu tuần. Triệu chứng biểu hiện là các trẻ đều kêu tâm trạng trở nên khó chịu, buồn nôn, đau đầu, chóang, thậm chí có trẻ bị ngất.

Theo cơ quan tình trạng khẩn cấp, tính tới 12 giờ ngày 21 tháng 5 có 47 học sinh buộc phải nhập viện, trong số đó có 11 học sinh phải cấp cứu hồi sức.

Tổng thống Poroshenko giao xác định nguyên nhân trẻ bị ngộ độc, thủ tướng và bộ trưởng y tế đã khẩn cấp bay tới Mykolayev.

Cảnh sát đang xác định xem chất khí đó là chất gì. Các cơ quan chức năng đã được huy động tới hiện trường. Các thông tin được đưa vào đăng bộ để điều tra hình sự vụ án.

Nguồn: Censor.net

PS/Comment: Đây không phải là sự kiện ngộ độc đầu tiên xảy ra với học sinh tại trường học, các hội chứng lâm sàng trong các sự kiện ngộ độc vừa qua đều giống nhau và có vẻ nói về tính tương tự của tác nhân gây ngộ độc và thậm chí là về nguyên nhân tiềm năng về một sự tấn công “hybrid war” vào nhà trường.

Bởi vì chất kích thích có vẻ như từ không khí và vì thế rất khó xác định được tác nhân đó là chất gì cụ thể, đồng thời khó có thể ngăn chặn nếu khi chưa xác định được tác nhân và nguồn gốc. Thành thử cảnh giác là biện pháp hàng đầu để giúp cảnh sát phát hiện ra tác nhân và nguồn gốc của chúng.

»Cùng chủ đề