Cướp 38 ngàn đô la ngay tại ngân hàng. Một người đàn ông đổi tiền theo tỉ giá có lợi cho mình trên thị trường chợ đen đã bị cướp 38 ngàn đô la. Hành vi cướp tiền được thực hiện ngay trong quay đổi tiền của ngân hàng.

Cơ quan cảnh sát thông báo rằng, “ông chủ đô la” muốn đổi đô la theo giá hời đã không sử dụng dịch vụ ngân hàng và ngay lập tức trúng kế bọn lừa đảo.

Người đàn ông công bố thông tin trên mạng Internet về bán đô la. Sau hai ngày một người đàn ông gọi điện với tên xưng là Andrey Victorovich và đề nghị gặp nhau ở trong ngân hàng ở Kyiv.

Vào thời điểm “Andrey Victorovich bắt đầu đếm kiểm lại số tiền 38 ngàn đô la thì có ba người đàn ông lạ xông vào ngân hàng kêu “đổi tiền bất hợp pháp ở đây sao và họ chặn người bán tiền lại cho “Andrey Victorovich” ném bọc tiền xuống sàn và trốn thoát.

Tiền ném lại hóa ra là tiền giả. Người bị lừa chạy đuổi theo nhưng kẻ cướp đã cao chạy xa bay.

  • Trường hợp khác

Một người gốc từ Zaporizhzhye tổ chức điểm đổi tiền giả vờ tại ba quân của tp Kyiv đã lấy trắng 20 ngàn đô la của khách hàng.

“Anh ta đã thuê kiot làm điểm đổi tiền sử dụng trong mấy ngày, sau đó công bố thông tin đổi tiền ngoại hối theo tỉ giá có lợi cho khách hàng.

Tất nhiên là có ngay khách hàng đề xuất đổi ngoại tệ lấy tiền nội tện theo giá cao. Người tác vụ trong quầy tác vụ đổi tiền (giả mạo) nhận tiền khách hàng, đi chuyển sang phòng bên cạnh và bắt tăm hơi… Nghĩa là anh ta không phải sang đó để cho tiền vào két hay soi xét gì mà là để “chuồn qua cửa trên nóc quầy, hoặc bên vách quầy và bỏ trốn”.

Giám đốc cảnh sát quốc gia tp Kyiv, Krivoschenko thông báo trên Fb cho biết.

Ông cũng cho biết cảnh sát quốc gia vừa mới bắt được tên tội phạm, đồng thời đang khai thác sự liên quan của hắn trong các vụ tương tự khác.

Tóm lại: Vào thời buổi làm ra đồng tiền rất khó khăn thì hi vọng vào đồng tiền không mất mồ hôi là ảo tưởng. Nghề “xào xáo” dễ rục vào kế của bọn cướp…

Nguồn: LB.ua

»Cùng chủ đề