Kẻ lừa đảo bị bắt quả tang. Người đàn ông 23 tuổi ở Kyiv can tội lửa đảo đã bị bắt giữ khi định trốn cơ quan thực thi pháp luật.

Cơ quan cảnh sát Kyiv thông báo.

Cảnh sát lưu ý rằng, nghi phạm thuê địa điểm trên phố Urlovska, trang bị thêm thiết bị sao cho nó giống như một điểm đổi tiền thực sự: tủ sắt, phương tiện tin học văn phòng, camera theo dõi.

Trên mạng Internet anh ta đưa quảng cáo, đề xuất đổi ngoại hối với giá tốt.

Người bị hại dự định đổi 50 ngàn euro để có lợi.

Theo cơ quan thực thi pháp luật, sau khi nhận được tiền, nghi phạm ra khỏi phòng đổi tiền, sang phòng khác và chẳng quay lại nữa. Người đồi tiền (khách hàng) nghi ngờ điều không lành xảy ra nên đã phá cửa…

Trong khi đó nghi phạm dự định trốn khỏi văn phòng qua một cửa chuẩn bị trước trên tường. Tuy nhiên anh ta đã bị cảnh sát ngăn cản và bắt giữ cùng với số tiền.

Hiện các nhà điều tra thâm cung để làm rõ những kẻ nghi can khác.

Nguồn: Liga

PS/Comment: Theo miêu tả sự kiện có vẻ như nghi phạm trúng mồi của cơ quan thực thi pháp luật. Bởi vì hoàn toàn có thể xảy ra phương án, khi đọc được quảng cáo thì cơ quan an ninh hoặc cảnh sát đã có thể nghi ngờ thương vụ này khi đọc quảng cáo… và nhờ đó họ hoàn toàn có thể nhử con mồi vào tròng lao lý. Cách đây 4 năm chúng tôi cũng từng đưa tin về một vụ lừa đảo tương tự trên báo Người Việt Ukraina.

»Cùng chủ đề