Tình hình ở Kyiv tới ngày 12 tháng 1 đã ghi nhận 74 thông báo về sự lan truyền bệnh sởi đỏ, cơ quan sở tiêu dùng Kyiv thông báo. Trong số 57 người nhiễm bệnh là trẻ em dưới 17 tuổi, 17 người lớn.

Khoảng một nửa số người bệnh là ở độ tuổi 5-9 tuổi. Ghi nhận có 30 trường hợp lây bệnh ở tuổi học sinh, 17 trường hợp là trẻ dưới độ tuổi tới trường.

Trong 50 trường học đã tiến hành các biện pháp ngăn ngừa phổ biến bệnh sởi đỏ. Các bậc cha mẹ cũng đang thi nhau đưa con tới bệnh viện để tiêm chủng bệnh sởi đỏ, trong ngày số lượng trẻ tới tiêm chủng gấp nhiều lần so với trước.

Tại tỉnh Chernigov số người nhiễm bệnh cũng gia tăng đột biến. Gần 500 trường hợp được ghi nhận nhiễm bệnh sởi đỏ.

“Tình hình tới ngày 12 tháng 1 tại tỉnh Chernigivtska đã ghi nhận 468 trường hợp nhiễm bệnh sởi đỏ, trong số đó có 372 (79%) là trẻ em và 96 người lớn. Tỉ trọng trẻ em trong nhóm 5-9 tuổi nhiễm bệnh nhiều hơn và chiếm 40% (144 bệnh nhân) trong lứa tuổi trẻ em. Bệnh nhân lớn tuổi nhất là 52 tuổi, bệnh nhân ít tuổi nhất là 2 tháng.

Theo các dữ liệu trong số người lớn nhiễm bệnh có thanh niên 20-29 tuổi – 45%.

Như trước đó đã thông báo, học sinh ở tỉnh Ivano-Frankivska được nghỉ đông trước thời hạn do bệnh dịch sởi đỏ lan truyền.

Ở Kyiv nếu học sinh không qua tiêm chủng vác xin sẽ không được tới trường.

Nguồn: Lb.ua/Politeka

»Cùng chủ đề