Tại khu vực Kharkiv, cảnh sát mạng đã vạch trần hoạt động của hai kẻ lừa đảo, dưới vỏ bọc của một quỹ đầu tư, đã lừa đảo và nhận tiền từ các công dân của Ukraina, Litva, Hungary, Kazakhstan và Nga.

Người dân địa phương 34 tuổi và 24 tuổi đã tạo ra một số trang web mà họ đề nghị đầu tư vào các dự án có lợi nhuận và kiếm thu nhập. Sau khi chuyển tiền, họ biến mất, dịch vụ báo chí của Cảnh sát mạng cho biết.

“Quảng cáo trên các trang web đảm bảo rằng các nhà đầu tư có kinh nghiệm đang quản lý tiền. Và để kiếm lợi nhuận, bạn chỉ cần đăng ký trên trang web và chuyển tiền thông qua các hệ thống thanh toán được đề xuất”, trong thông báo cho biết.

Số tiền đầu tư tối thiểu là $221. Tiền thông qua ví điện tử đã được chuyển sang tiền mặt thông qua các sàn giao dịch tiền điện tử.

Trong các cuộc tìm kiếm, 970.000 đô la đã bị thu giữ từ những người đàn ông này. Các thủ tục tố tụng hình sự theo điều khoản về tội lừa đảo đã được bắt đầu.

https://youtu.be/KYoNc2tubiTЗtub®

Nhớ lại rằng vào tháng 5 ở Zaporizhzhya, các nhân viên thực thi pháp luật đã vạch trần một trung tâm cuộc gọi lừa đảo với lợi nhuận hơn 100 nghìn hryvnia mỗi tuần. Tội phạm mạng đã thể hiện mình là nhân viên ngân hàng, và dưới vỏ bọc này đi tìm hiểu dữ liệu cá nhân và chi tiết ngân hàng. Nhóm bao gồm khoảng 20 người. Họ đã bị bắt.

Nguồn: lb.ua

»Cùng chủ đề