(DN.ODESA)-Thủ tướng Ucraina Yulia Tymoshenko kêu gọi thành lập liên minh trong Quốc Hội và một chính phủ mới với mục đích ngăn ngừa cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu

“Tôi đã yêu cầu Tổng thống, tất cả các lực lượng chính trị, lãnh đạo của tất cả các Đảng khẩn trương khôi phục hoạt động của Quốc Hội …thành lập một liên minh và thiết lập lại một chính phủ mới để bảo vệ Ucraina từ khủng hoảng tài chính toàn cầu,” – phát biểu của bà trên truyền hình hôm chủ nhật.

Theo bà, trong liên minh và chính phủ mới đều phải có sự tham gia của các đảng phái. Đây là lúc chúng ta phải cùng nhau đưa đất nước ra khỏi tình trạng khó khăn.

Khủng hoảng tài chính thế giới đã ảnh hưởng tới Ucraina bằng việc rớt giá cổ phiếu, nhiều ngân hàng có nguy cơ phá sản, tăng tỷ lệ thất nghiệp, các công trình xây dựng bị đình trệ. Ngành công nghiệp thép Ucraina cũng chịu chung số phận từ cuộc khủng hoảng này.

Hôm nay, thứ 2 ngày 20 tháng 10, hội đồng an ninh quốc phòng sẽ tổ chức một cuộc họp và xây dựng một phương sách để bảo vệ Ukraina khỏi những ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu.

NNC
theo Rian