• Cơ quan SBU và công tố quân sự

đã phát hiện trưởng thanh tra hải quan Kyiv nhận hối lộ. Khi bị phát hiện ông ta định trốn nhưng gây tai nạn giao thông. >>Киевской таможни.

“Cán bộ trưởng thanh tra hải quan nhận 7,5 ngàn đô la từ nhà nhập khẩu thiết bị điện gia dụng để không cản trở nhập khẩu”, – trong thông báo của SBU cho biết.

 “Viên trưởng thanh tra bị bắt giữ ở gần một trung tâm giải trí-thương mại khi nhận một phần hối lộ, tuy nhiên đã cố tình trốn bằng xe hơi cá nhân nên đã gây ra tai nạn giao thông”, – cơ quan SBU cho biết.

Trong khi lục soát nơi làm việc và nơi ở của nghi phạm đã thu giữ số lượng lớn tiền mặt bằng ngoại tệ và giấy tờ ghi chép số tiền hối lộ từ các công ty nhập khẩu.

Trước đó cơ quan công tố cũng đã bắt giữ một thanh tra hải quan nhận hối lộ 12 500 Hrivniatại sân bay Borispil.

  • Tại tỉnh Volyn

Cảnh sát quốc gia cũng bắt giữ và tiến hành lục soát một số cán bộ hải quan bị phát hiện nhận hối lộ lớn. Trưởng công tố tối cao Yuri Lutsenko viết thông báo trên Fb.  >>Фейсбуке

Cơ quan điều tra đã tiến hành lục soát tại văn phòng của chủ thể kinh doanh và cả nơi ở của người lãnh đạo doanh nghiệp.

“Đã phát hiện và thu giữ “Sổ đen” của hải quan với số lượng 90 ngàn đô la Mỹ  và 290 ngàn Hrivnia, đồng thời thu giữ nhiều tài liệu khẳng định số tiền nói trên mà họ nhận được là bất hợp pháp. Ngoài ra còn thu được bằng chứng 11 tấn cồn thuộc hàng hóa có thuế đặc biệt bên ngoài sổ sách của doanh nghiệp và số lượng lớn gỗ cũng năm ngoài sổ sách”, – ông Lutsenko thông báo.

Nguồn: Lb.ua

»Cùng chủ đề