Cơ quan cảnh sát bắt giữ một cán bộ hải quan ở tỉnh Kherson do hành vi tống tiền. Cơ quan DBR thông báo. >>пресс-службу ГБР.

Theo thông tin ban đầu cán bộ hải quan hứa cho hàng của doanh nhân được thông quan mà không bị khám xét để nhận tiền hối lộ 45 ngàn Hrivnia.

Doanh nhân này đã không qua được kiểm tra cửa khẩu vì thế từ chối trả khoản tiền đã hứa. Cán bộ hải quan không chịu và còn đe dọa dùng vũ lực. Cán bộ này đã bị bắt giữ và khởi tố hình sự về tội danh tống tiền khi đang nhận 10 000 Hrivnia từ doanh nhân.

Bắt các quan chức

“Viện bảo vệ thổ nhưỡng Ukraina” và XNNN “Holovinskiy Carrier” do nhận hối lộ 1,5 triệu Hrivnia.

Tổng giám đốc bị bắt ngay trong phòng làm việc, giám đốc Xí nghiệp bị bắt khi đi ra khỏi Kyiv. Cơ quan an ninh kinh tế, cảnh sát quốc gia và công tố thực hiện các vụ lục soát và bắt giữ theo vụ án tham nhũng đã được khởi tố.

Cơ quan công tố Ukraina và DBR cũng thông báo đã bắt được phó cảnh sát trưởng Ukraina – đối tượng vụ án bán thuốc lá bắt giữ do buôn lậu trj giá 15 triệu Hrivnia. Ông cũng cảnh sát trưởng tỉnh Odesa Golovin đều là những đối tượng nghi can của vụ tố tụng do DBR tiền hành này và đã bị sa thải khỏi ngành cảnh sát. Hai nghi can này đều bị tòa áp biện pháp ngăn chặn bằng quản chế tại gia có đeo băng định vị GPS.

Cơ quan biên phòng vắt giữ một lô thuôc lá lậu dự định chuyển sang lãnh thổ Rumania. Số lượng thuốc lá lậu là 20 ngàn bao.

Nguồn:
Censor.net

»Cùng chủ đề