Tự động ghi nhận vi phạm tốc độ ở Kyiv sẽ bắt đầu vào ngày 1 tháng Sáu
Ở giai đoạn ban đầu, 50 máy camera sẽ hoạt động ở thủ đô.

 Tự động ghi nhận lỗi tăng tốc ở Kyiv sẽ bắt đầu vào ngày 1 tháng Sáu
Ảnh: facebook.com/artem.shevunn.9

Hệ thống camera cố định tự động ghi nhận vi phạm tốc độ ở Kyiv dự kiến ​​sẽ được ra mắt vào ngày 1 tháng 5, sẽ bắt đầu hoạt động vào đầu mùa hè.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Anton Gerashchenko nói điều này trong một cuộc phỏng vấn với báo Segodnya.

Việc ra mắt được lên kế hoạch vào ngày 1 tháng Sáu. Sự chậm trễ là do sự bùng phát của nhiễm coronavirus tại một trong các doanh nghiệp, nơi cung cấp bản in chứng cứ. Trong phòng quan sát cho nhiều thanh tra và nếu một thanh tra cảnh sát bị bệnh có thể lây nhiễm cho những người khác. Do đó, chúng tôi quyết định hoãn việc ra mắt hệ thống này trong một tháng”, – Thứ trưởng nói.

Theo ông, ở giai đoạn ban đầu, 50 máy camera ở thủ đô và trên đường cao tốc gần Kyiv sẽ hoạt động trong hệ thống này. Năm nay nó được lên kế hoạch kết nối 220 camera khác nhau, nhưng nói chung hệ thống được thiết kế cho 6 nghìn thiết bị.

“Chúng sẽ ghi lại sự thật về tốc độ. Nếu ghi lại tốc độ, chủ sở hữu của chiếc xe sẽ được xác định bằng số và một lá thư sẽ được gửi cho anh ta chỉ ra thời gian, địa điểm vi phạm và thậm chí là mã số mà một người có thể lên mạng và xem thời gian vi phạm. Tiếp theo, chủ sở hữu của chiếc xe đang lái xe thì anh ta trả tiền phạt 255. Nếu anh ta đưa xe cho ai đó, anh ta có thể gọi cho người lái xe ngày hôm đó và yêu cầu anh ta trả tiền phạt. Trong trường hợp này, biên bản hành chính sẽ là phạt người ngồi sau tay lái”, – Gerashchenko nói.

Ở giai đoạn đầu tiên, các camera sẽ ghi lại vi phạm tốc độ, sau đó họ sẽ thêm phạt vi phạm đi qua đèn đỏ, lái xe chiếm làn đường giao thông công cộng.

Nhớ lại rằng luật, luật về ghi nhận tự động và quay video vi phạm hành chính trong lĩnh vực an toàn đường bộ đã có hiệu lực vào đầu tháng 8 năm 2015.

Tài liệu quy định rằng trách nhiệm hành chính đối với các vi phạm trên đường đi được ghi lại tự động bằng các phương tiện kỹ thuật chụp ảnh và quay video sẽ do các pháp nhân và cá nhân có xe đăng ký phải chịu trách nhiệm.

Tuy nhiên, bản thân hệ thống quay video chưa bao giờ được triển khai. Bộ Nội vụ phàn nàn về chi phí cao của dự án.

Nguồn: rbc

»Cùng chủ đề