Theo thông báo của chính quyền tỉnh, tại thôn Shevchenkovo có 48 trẻ em ở đây bị nhiễm bệnh sởi. >>заболевания корью.

Theo thông báo của người đứng đầu chính quyền cộng đồng ở đây Boychenko số trẻ em bị sởi chủ yếu là chưa qua tiêm phòng vác-xin.

 “Đã xác nhận có 48 trẻ em bị bệnh sởi. Tất cả đều chưa qua tiêm chủng”, – ông Boychenko thông báo.

Hiện đã áp các biện pháp phòng ngừa tại các trường học và vườn trẻ của cộng đồng này.

Theo lời ông Boychenko, chính quyền đã kêu gọi tiêm chủng bệnh sởi nhưng các gia đình đã bỏ ngoài tai, thành thử đây là hậu quả của việc xem thường chuyên môn từ các bậc cha mẹ.

  • Trong khi đó,

tại tp Zaporizhzhya đã có 4 bác sĩ của Trung tâm thì nghiệm của bộ y tế tại tỉnh Zaporizhzhya đã bị bệnh sởi do lây nhiễm bệnh sởi từ các bệnh nhân của phòng khám tư nhân.

Tính từ ngày 28 tháng 12 năm 2018 tới nay ở Ukraina có 8 498 trường hợp bịnh bệnh sowrti. Đa phần là trẻ em – 4 961 em chưa được tiêm vác-xin. Tỉ lệ bị bệnh sởi cao tại tỉnh Lviv, Tivno, Vinnhitsa. Trong tuần thứ ba năm 2019 có thêm 3450 trường hợp bị sởi, trong đó có 1948 trẻ em.

Bệnh sởi là bệnh lây nhiễm cao và nhanh, chủ yếu thông qua đường hô hấp, nghĩa là khi ho, hắt xì hơi hoặc là trong khi nói chuyện với nhau. Virus sởi có thể sống trong không khí và trên bề mặt trong vòng 2 giờ, sau khi người bệnh rời khỏi phòng. Chín trong số 10 trường hợp bị nhiễm sởi là chưa tiêm vác-xin.

Nguồn: Obozrevatel

»Cùng chủ đề