Ngày thứ năm, 16 tháng 1, Quốc hội Ukraina trong lần đọc đầu tiên đã ủng hộ dự luật số 2285-d về việc hợp pháp hóa các sòng cờ bạc.

Tài liệu “Quy định của nhà nước về tổ chức và hoạt động đánh bạc” được 260 đại biểu nhân dân ủng hộ. Điều này được công bố trên trang web chính thức của quốc hội.

Dự luật   số 2285-d  giới thiệu các quy tắc nghiêm ngặt  để quảng cáo cờ bạc,
trách nhiệm hình sự khi tổ chức và thực hiện đánh bạc mà không có giấy phép, hạn chế về địa điểm của các cơ sở đánh bạc trên đường phố. Theo đó, các máy đánh bạc, sòng bạc sẽ chỉ được tổ chức trong các khách sạn loại 3, 4, 5 sao.

Tài liệu này cung cấp những quy định toàn diện về thị trường cờ bạc, đặc biệt:

  • hệ thống cấp phép đánh bạc;
  • quy mô của lệ phí cấp phép sẽ phụ thuộc vào loại trò chơi, số lượng thiết bị chơi đánh bạc và địa điểm kinh doanh cờ bạc;
  • yêu cầu nghiêm ngặt về điều kiện tài chính của người tổ chức đánh bạc (song casino) để đảm bảo thanh toán tiền thắng cược cho người thắng cuộc.
  • Sáng kiến ​​lập pháp đề xuất phạt tiền từ 100 đến 200 mức thu nhập tối thiểu miễn thuế khi chấp nhận đặt cược cho một người dưới 18 tuổi.
  • Đồng thời, các hạn chế cũng được quy định đối với các hoạt động của các nhà kinh doanh trò chơi không được đăng ký tại Ukraina và không có giấy phép phù hợp.

Các hình phạt đặc biệt:

  • tham gia đánh bạc có tổ chức mà không có giấy phép sẽ bị phạt tiền từ 30 đến 300 thu nhập tối thiểu miễn thuế của công dân;
  • tổ chức và hành vi đánh bạc mà không có giấy phép sẽ bị trừng phạt bằng cách tước quyền tự do (phạt tù, -nd) thời hạn từ 5 đến 8 năm với việc tịch thu các thiết bị và phương tiện chơi sòng bạc;
  • những hành động tương tự của một người trước đây đã bị kết án phạm tội đánh bạc sẽ bị trừng phạt bằng cách tước quyền tự do (phạt tù) trong thời hạn 8 đến 12 năm cùng với việc tịch thu thiết bị và cơ sở chơi game;
  • hình phạt được quy định cho các quan chức thực thi pháp luật dưới hình thức phạt tù từ 7 đến 10 năm vì không hành động liên quan đến đánh bạc bất hợp pháp.

Các tác giả của dự luật   số 2285-d lưu ý rằng  tài liệu này sẽ tăng cường trách nhiệm tài chính, hành chính và hình sự đối với việc vi phạm pháp luật trong lĩnh vực đánh bạc.

“Sòng bạc chỉ ở trong các khách sạn. Chúng tôi đã loại bỏ các máy đánh bạc, sòng bạc khỏi tất cả các nơi, ngoại trừ các khách sạn 3, 4, 5 sao”, – ông David
Arahamia, trưởng phái “Phụng sự nhân dân” cho biết trong một cuộc họp ngắn tại quốc hội, khi ông bình luận về việc thông qua dự luật.

Ông Arahamia nhấn mạnh rằng, những thay đổi về mặt lập pháp làm tăng đáng kể ngưỡng trách nhiệm hình sự đối với những người tham gia đánh bạc trái phép, cũng như trách nhiệm của các cơ quan thực thi pháp luật khi che chở chúng.

“Các tổ chức có thể bị tước giấy phép nếu họ cho phép những người dưới 21 tuổi hoặc những người thuộc diện “Ludomania” chơi (người phê cờ bạc, đam mê chơi một cách bệnh hoạn, -nd) theo Đăng bộ ghi nhận loại người này. Bằng cách hợp pháp hóa việc kinh doanh cờ bạc, chúng tôi thực hiện lời hứa của tổng thống”, ông Arahamia tóm tắt.

Nguồn: Liga.net

»Cùng chủ đề