Ở Ukraina, đã có những thay đổi trong thủ tục cấp giấy phép lái xe, đào tạo lái xe và công nhận trường dạy lái xe. Cơ quan báo chí của Bộ Nội vụ Ukraina thông báo.

Người lái xe không cần phải mang theo bằng lái xe bởi vì cảnh sát tuần tra giao thông cũng như chính lái xe có thể biết được bằng lái xe trên app dịch vụ ngay trên điện thoại hoặc máy tính bảng. Chính phủ Ukraina sẽ tiến tới cập nhật cả các dữ liệu kiểm tra kỹ thuật xe hơi trên máy điện thoại thông minh thông qua số hóa dữ liệu online trên mạng internet.

Vào ngày 19 tháng 10 Bộ nội vụ đã làm rõ Nghị quyết số 320 của Hội đồng Bộ trưởng – Nghị quyết sửa đổi một số quyết định của HĐBT Ukraina đã có hiệu lực.

Các biện pháp được đưa ra bởi nghị quyết nhằm “giảm áp lực hành chính trong lĩnh vực đào tạo người điều khiển phương tiện giao thông, đơn giản hóa thủ tục công nhận cơ sở đào tạo lái xe và cải thiện thủ tục nhận và đổi bằng lái xe”.

Những đổi mới chính trong các thủ tục liên quan đến quy trình đào tạo lái xe: một quy trình cá nhân hóa cho việc đào tạo, cấp phép đào tạo lại và đào tạo lái xe nâng cao; một kỳ thi thực hành được thực hiện tại Trung tâm theo lãnh thổ của Bộ Nội vụ, theo đó một kỳ thi lý thuyết được thông qua thành công; hiệu lực của chứng chỉ hoàn thành khóa học lái xe đã giảm từ 10 năm xuống còn 2 năm; trong các kỳ thi, có thể ghi lại hình ảnh và video; Không cấp Giấy chứng nhận hoàn thành quy trình đào tạo, đào tạo lại và đào tạo nâng cao trình độ điều khiển phương tiện giao thông dưới dạng văn bản giấy cho người tốt nghiệp các trường lái xe, nó được số hóa và được cập nhật dạng điện tử vào Đăng bộ nhà nước thống nhất toàn quốc của Bộ Nội vụ.

Ngoài ra, quy trình lấy giấy phép lái xe cũng đang thay đổi: giờ đây, không thể nhận hoặc đổi Giấy phép lái xe mà không có dấu hiệu ghi nhận về nơi đăng ký trong tài liệu chứng chỉ cá nhân; trong Giấy phép lái xe sẽ có ghi nhận nhóm máu của chủ sở hữu giấy phép.

Chức năng công nhận của các Trường lái xe được chuyển sang các Trung tâm dịch vụ theo địa phương của Bộ Nội vụ.

Trước đó tại Ukraina, việc cấp Giấy phép lái xe đã bị tạm dừng do sự cố trong Hệ thống thông tin tự động quốc gia (NAIS).

Chúng tôi cũng nhắc lại rằng ở Kyiv thiết lập đơn vị thanh tra bãi đậu xe.

Nguồn: slovoidilo

»Cùng chủ đề