Hội đồng bộ trưởng Ukraina đã phê chuẩn các quy tắc mới cho việc cung cấp nước nóng.

Điều này đã được Thủ tướng Alexei Goncharuk công bố trong trên kênh Telegram.

“Đặc biệt, chúng tôi xác định các thông số rõ ràng về chất lượng dịch vụ, nói riêng thì nhiệt độ nên nằm trong khoảng 50-75 độ C. Ngoài ra, chúng tôi đã xác định thủ tục thanh toán cho các dịch vụ và hợp đồng mẫu tiêu chuẩn”, – ông Goncharuk viết.

Theo lời Thủ tướng, người tiêu dùng phải nhận được dịch vụ có chất lượng cho số tiền họ trả. Nếu họ không nhận được dịch vụ có chất lượng thì họ có thể khiếu nại việc thanh toán.

HĐBT cũng làm rõ rằng, các quy tắc thiết lập trật tự và mối quan hệ giữa người thực hiện cung cấp nước nóng và người tiêu dùng.

“Giả định rằng nhà cung cấp dịch vụ phải bảo đảm mức độ an toàn, nhiệt độ và áp suất phù hợp. Quy trình tính toán lượng nước, bảo trì đồng hồ và chuyển giao các chỉ số đồng hồ cũng được xác định. Quy định cả cách lấy chỉ số các thiết bị đo cũng được chuẩn hóa”, – trang web của chính phủ cho biết.

Như OBOZREVATEL đã đưa tin, người Ukraina có thể được giảm 30% số tiền thanh toán.   Để làm điều này, cần phải tiến hành hiện đại hóa bảo vệ nhiệt của ngôi nhà nhằm giảm tiêu thụ nhiệt.

Quốc hội đã lập quy tắc nhằm mục đích bảo vệ người dân Ukraina khỏi bị bồi thường gấp đôi khi trả tiền nước nóng.

Nguồn: Obozrevatel

»Cùng chủ đề