HĐBT Ukraina áp dụng trợ cấp bổ sung cho các gia đình đông con 1700 Hrivnia đối với đứa con thứ ba và đối với đứa con bất kỳ tiếp theo trong các gia đình đông con.

ID-Card cấp cho những người đủ 16 tuổi, lần đầu tiên nhận hộ chiếu. Về sau sẽ cấp cho tất cả từ 14 tuổi trở lên. Cấp ID-Card lần đầu hoàn toàn không mất tiền

Các khoản trợ cấp được trả cho tới khi đưa con đạt độ tuổi 6 năm.

Cổng thông tin điện tử của chính phủ thông báo. >>Правительственном портале.

“Kể từ ngày 1 tháng 4 ở Ukraina khoản trợ cấp cho gia đình đông con sẽ được gia tăng. Chính phủ sẽ trả cho các bậc cha mẹ đối với từng đưa con thứ ba trở đi hàng tháng là 1700 Hrivnia. Các khoản này sẽ được thực hiện cho tới khi đứa trẻ tròn 6 tuổi”, – trong thông báo viết.

Đồng thời lưu ý rằng, khoản thanh toán bổ sung liên quan không chỉ tới người đẻ ra đưa trre hoặc sẽ đẻ trong năm nay. Mỗi gia đình có chứng nhận là gia đình đông con sẽ có khả năng kể từ ngày 1 tháng 4 làm thủ tục nhận tiền trợ cấp bổ sung cho đứa trẻ. Nếu trong gia đình có 4 trẻ mà có hai trong số đó có trẻ chưa tới 6 tuổi thì nhà nước sẽ thanh toán cho mỗi trẻ 1700 Hrivnia mỗi tháng. Khỏa này là khoản bổ sung vào với khoản thanh toán hàng tháng 860 Hrivnia khi sinh con.

Ở Ukraina hiện có 160 ngàn gia đình đông con, trong đó có trẻ dưới 6 tuổi. Để duy trì tỉ lệ sinh đẻ cao chính phủ dự định tới cuối năm sẽ thanh toán trợ giúp tài chính cho các gia đình như vậy 2,4 tỉ Hrivnia. >>Правительство

Đồng thời cũng lưu ý rằng, để làm thủ tục trợ cấp cho trẻ người mẹ hoặc người cha nên tới văn phòng bảo đảm xã hội gần nhất và viết đơn nhận tiền. Cần phải mang theo bản gốc và bản sao chứng chỉ gia đình đông con, Giấy chứng sinh mà không có chúng thì sẽ không làm được thủ tục nhận tiền bổ sung.

Các khoản thanh toán được thực hiện thông qua Bưu cục (Укрпочтa) hoặc là thông qua ngân hàng do nhà nước chỉ định cho việc thanh toán các khoản bảo đảm xã hội theo lựa chọn của gia đình. Nếu gia đình hàng tháng nhận trợ cấp sinh đẻ thì có thể cung cấp dữ liệu ngân hàng mình đang sử dụng để nhận tiền trợ cấp.

Nguồn: UkrInform

»Cùng chủ đề