Chính phủ Ukraina đã đưa ra một loạt các quyết định trong cuộc họp ngày 23 tháng 10, một số dịch vụ được cấp nhật trực tuyến. Điều này đã được công bố bởi Thủ tướng Alexei Goncharuk, cơ quan báo chí của Hội đồng Bộ trưởng cho biết.

Như thủ tướng lưu ý, một trong những yếu tố đầu tiên của Nhà nước trên điện thoại thông minh là sẽ giới thiệu các dịch vụ công trực tuyến cho người lái xe hiện tại theo chế độ thử nghiệm. Ngay sau đó, trong khuôn khổ dự án Hành động, một ứng dụng di động (APP) với các dịch vụ này sẽ được ra mắt.

“Điều này có nghĩa là tất cả các lái xe có thể không cần mang theo bằng lái mỗi ngày và còn nếu là chủ xe thì không cần mang theo chứng chỉ đã kiểm tra kỹ thuật xe. Đây là bước đầu tiên. Sau đó, chúng tôi sẽ làm để sao cho những người không phải là chủ sở hữu của xe ô tô có thể hiển thị giấy chứng nhận kiểm tra kỹ thuật cũng xuất hiện trong ứng dụng (APP)”, – người đứng đầu chính phủ cho biết.

Mục tiêu của chúng tôi là chuyển hết tất cả các dịch vụ trực tuyến đến năm 2024, Thủ tướng nhấn mạnh.

Hãy nhớ lại rằng ở Ukraina thủ tục cấp giấy phép lái xe đã được thay đổi.

Chúng tôi cũng lưu ý rằng ở Ukraina việc cấp giấy phép lái xe (cấp bằng lái) đã tạm đình chỉ sự cố của Hệ thống thông tin tự động quốc gia (NAIS/ НАИС).

Nguồn: lb.ua

»Cùng chủ đề