Mùa đông tới Nga có thể gây chiến tranh khí đốt vì thế giá khí đốt cho người tiêu dùng có thể đắt hơn giá khí đốt hiện nay.

Hiện Ukraina đã bơm đầy dự trữ khí đốt vào kho ngầm, đạt mức kỷ lục trong 5 năm qua nhờ giá khí đốt rẻ. Đồng thời chủ tịch tập đoàn dầu khí Ukraina Naftogaz đề nghị tất cả những người tiêu dùng khí đốt “mua dự trữ” để mùa đông tới được hưởng giá rẻ. Cơ quan báo chí tập đoàn cho biết. >>пресс-служба компании.

“Hiện tại giá khí đốt cho dân tiêu dùng đã thấp hơn trong 5 tháng qua 25%. Có rủi ro vào mùa đông khi khí đốt sẽ bị tăng giá theo các dự báo trên Sàn hiện nay. Nhiều người khách thương mại hiện cũng đang mua dự trữ khi đốt để đầu cơ giá. Chưa kể vào thời điểm hợp đồng khí đốt với Nga hết hạn vào ngày 31 tháng 12 thì phía Nga có thể gây nên khủng hoảng khí đốt ở Châu Âu”, – cơ quan báo chí trích dẫn lời ông Kobolev, chủ tịch Naftogaz.

“Ukraina nhận nghĩa vụ bảo đảm giá khí đốt thương mại kể cả sau ngày 1 tháng 1 năm 2020, tuy nhiên giá thương mại là theo thị trường thành thử chúng tôi tạo cơ hội để người tiêu dùng có thể mua khí đốt rẻ hơn ngay từ bây giờ để tạo nên dự trữ khí đốt cho riêng mình với giá 4874,42Hrn chưa tính thuế VAT, vận chuyển và dịch vụ. Theo giá này một gia đình có thể mua dùng riêng tối đa 25 000m3. Naftogaz cùng với các Cty phân phối khí đốt cùng nhau thực hiện dự án này để người tiêu dùng không gặp khó khăn. Hãy gọi điện thoại cho nhà cung cấp khí đốt của bạn”, – ông Kobolev thông báo.

Đề xuất này chỉ có hiệu lực tới trước 25 tháng 9 năm 2019.

Nguồn: Lb.ua

»Cùng chủ đề