UNN. Ngày nay người ta có thể nói về “bệnh viện phụ sản trên điện thoại thông minh” và “phòng khám thai trên điện thoại thông minh” ngày nay.

Điều này đã được bác sĩ trưởng của bệnh viện phụ sản Kyiv số 5 Dmitry Govseev nói trong một cuộc phỏng vấn với UNN.

Đối với câu hỏi, theo dõi từ xa thai nhi, phụ nữ mang thai – đây là một biện pháp cần thiết và tạm thời, BS Govseev trả lời: Không thực sự như thế.

Cho dù bây giờ nghe có vẻ lạ thế nào, nhưng nhờ có coronavirus, chúng tôi đã thấy và nắm vững rất nhiều khả năng của công nghệ kỹ thuật số và viễn thông. Chúng tôi nhận ra rằng chúng tôi có thể đưa bác sĩ đến mọi nhà, và chúng tôi có thể nói chuyện, không chỉ về tình trạng sắp tới trong điện thoại thông minh, mà còn về bệnh viện phụ sản trên điện thoại thông minh, và về tư vấn tiền sản trên điện thoại thông minh ngày hôm nay.

Theo ông, các bác sĩ đã học được cách không gây nguy hiểm cho phụ nữ khi sinh con trong môi trường của họ, khi di chuyển, nhiều lần tiếp xúc khác nhau, nếu phụ sản ấy thực sự bị nhiễm virus chẳng hạn.

Không được tạo nên mối nguy hiểm tiềm tàng cho phụ nữ đang mang thai khỏe mạnh. Tôi sẽ nói cho bạn thấy nhiều hơn, trong điều kiện ở nhà, không phải trong bệnh viện như thực tế cho thấy thì bệnh nhân cảm thấy tốt hơn, khỏi bệnh nhanh hơn. Và bây giờ mọi thứ đang hướng tới việc giảm thiểu sự hiện diện của bệnh viện tại bệnh viện, khuyến khích điều trị tại nhà”, bác sĩ Govseyev nói.

Bác sĩ lưu ý nếu người phụ nữ chuyển dạ không có biến chứng, không có bệnh lý nghiêm trọng và ví dụ như để chuẩn bị cho mổ lấy thai theo kế hoạch đã có thể diễn ra tại nơi ở.

“Một người được đưa vào kế hoạch hoạt động ngày hôm nay mà không cần đến bệnh viện. Thời gian nằm viện sau khi sinh con cũng giảm. Chúng tôi thậm chí đã thực hiện một chương trình gọi là “Bác sĩ. Chúng tôi đang đến với bạn“. Chúng tôi đề xuất cho bệnh nhân các chuyến thăm khám tại nhà cho các bệnh nhân đã đăng ký của chúng tôi”, ông Govseyev nói.

Ông lưu ý rằng điều này không chỉ áp dụng cho quận Solologistsky, mà còn cho toàn bộ thành phố và tỉnh Kiev.

“Hôm nay, một bệnh nhân từ bất cứ nơi nào trong cả nước có thể sinh con và nhận được hỗ trợ y tế trong bệnh viện phụ sản số 5 (Nhà hộ sinh số 5), ngay cả khi người đó không có sự giới thiệu trực tiếp trực tiếp”, ông Govseyev nói thêm.

“Nói chung, tại Kyiv ngày hôm nay (20 tháng 5 – ed.) chỉ có 8 phụ nữ mang thai bị nhiễm coronavirus. Nhờ thực tế là chúng tôi đã phát hiện và bắt nhịp kịp thời, không có bất kỳ bệnh nhân nào nhiễm nặng covid-19, cảm ơn Chúa!”, – bác sĩ Govseyev nói.

Theo ông, hiện tại có hai bệnh nhân có kết quả dương tính với COVID-19.
Nhớ lại, bác sĩ trưởng của bệnh viện phụ sản Kyiv số 5, Dmitry Govseyev đã nói về cách cải cách tài chính ảnh hưởng đến phụ nữ Ukraina khi sinh con trong dịch bệnh.

Nguồn: UNN

»Cùng chủ đề