Một bác sỹ Ukraina đang đi du lịch kết hợp chuyên đề tại Việt Nam tình cờ đã cứu sống em bé bốn tuổi bị chết đuối tại bể tắm của khách sạn Resort.

Theo lời kể của bác sỹ, cô bé nằm úp mặt trong bể bơi và vô tình một nam bác sỹ Mixon phát hiện thấy và có linh cảm là có vẻ chết đuối trong bể bơi.

Không có cha mẹ nào của đứa trẻ ở bên cạnh…

Anh đã nhảy xuống bể đưa cô bé lên bờ kiểm tra thì quả như linh tính cô bé tím tái, không thở. Anh Mixon đã hô lớn nhưng chẳng có ai bên cạnh. Một số cán bộ khách sạn đổ ra và cũng chẳng biết làm gì trong trường hợp này… Một cán bộ khách sạn cố dốc nược đứa trẻ để tháo nước nhưng không có kết quả. Người mẹ đứa trẻ hốt hoảng la hét, ngã vật vã và  phèo bọt mép…

Bác sỹ Ukraina nghe tiếng kêu la đã kịp thời tới và vào thời điểm này hiểu biết và kinh nghiệm nghề nghiệp của cô bắt đầu phát huy tác dụng… Cô bác sỹ đã tiến hành các biệp pháp cấp cứu bằng cách trợ tim để phục hồi hoạt động của tim phổi theo hiểu biết của mình trong tình trạng cứu người khẩn cấp do đuối nước.

Không để mất thời gian tôi đã thực hiện hô hấp nhân tạo, mát xa tim. Những điều này đều nằm trong quy trình khi sự cố như thế xảy ra.

Đứa trẻ thâm tím như quả cà tím. Tôi thực hiện quy trình mấy phút, thực sự là không nhớ. Nhưng tôi nhớ má cô bé giật giật và cô ấy bắt đầu thở ngay trên tay của tôi. Đó là chiến thắng.

Cho dù cô bé chưa tỉnh hẳn, còn hôn mê nhưng cái chính là đã thở được. Tôi thật ngạc nhiên là ở Việt Nam chẳng có xe cấp cứu… để gọi đưa cô bé ấy tới bệnh viện sauu khi cô ấy thời được.

Chúng tôi đã gọi xe tắc xi để đưa bé tới bệnh viện, bởi vì chỉ có trong bệnh viện mới có các máy móc, phương tiện đo thể trạng sức khở của bé.

nguồn:Fakty

»Cùng chủ đề