Bầu cử giả hiệu được tiến hành trên lãnh thổ Donbass, đã định được thủ lĩnh của cái gọi là “DPR” và “LPR”. Như dự báo đó là Denis Pusilin và Leonid Pasechnik, những người trước đó vẫn là thủ lĩnh của hai khu vực lãnh thổ bị Nga chiếm đóng này.

Kết quả “bầu cử” được quân khủng bố công khai trên các trang truyền thông Internet của họ.

Thông báo rằng, đã kiểm đủ 100% số phiếu bầu tại tất cả 408 điểm bỏ phiếu. Số người đi bỏ phiếu đạt 90%.

Các ứng viên ở “DPR”: Evstigneyev Roman – 7,755, Nedvedev Vladimir – 6,5%, Pusilin Denis – 60,85%, Khramenkov Roman – 14,2%, Siskina Elena – 9,3%;

Ở Lugansk: Koval Oleg – 16,5%, Rusniak LUDMILA – 5,9%, Sergun – Natalia – 7,95%, Oasechnik Leonod – 86,5%.

Trong khi đó cũng theo báo chí của quân khủng bố, Phong trào xã hội “Cộng hòa Donetsk” đã thắng với 72,5% số phiếu trong cuộc bầu cử ‘Hội đồng nhân dân “DPR”.

Ở “LPR” phong trào xã hội “Hòa bình cho Lugansk” thằng cứ với 74,12% số phiếu.

Báo chí cũng dẫn những hình ảnh trên mạng xã hội cho thấy số người tham gia bỏ phiếu là rất ít. Bìnhq quân mỗi điểm bầu cử phải có khoảng 3 ngàn 300 cử trị nhưng xem các hình ảnh trên mạng xã hội thấy con số người đi bỏ phiếu có vẻ không đúng với thực tế >>

Denis Pusilin sinh ngày 9 tháng 5 năm 1981 ở tp Makeyevka, tỉnh Donetsk, từng là “Đại biểu” của “Hội đồng nhân dân “DPR” của Phong trào xã hội “Cộng hòa Donetsk”, ‘phó chủ tịch” của cái gọi là HĐ “DPR”. Từ 11 tháng 9 năm 2015 chủ tịch cái gọi là “Hội đồng nhân dân” “DPR”.

Pusilin đồng thời là đại diện của cái gọi là “DPR” tại đàm phán Minsk.

Trước chiến sự ở Donbass Pasechnik làm việc trong cơ quan SBU tỉnh Lugansk và giữ chức vụ trưởng phòng chống buôn lậu của đơn vị “K”.

Pasechnik kiểm soát tất cả sự di chuyển hàng hóa qua biên giới Nga-Ukraina. Năm 2006 Pasechnik thành công lớn tại cửa khẩu “Izvarino” khi bắt giữ lô hàng lậu trị giá 2 triệu đô la và từ chối nhận hối lộ.

Vì thế, vào năm 2007 tổng thống Yuschenko khi đó đã thưởng trung tá Pasechnik huân chương “vì phục vụ Ukraina”.

Pasechnik phụ trách an ninh “quốc gia” của cái gọi là cộng hòa nhân dân “LPR” từ năm 2014. Pasechnik có “biệt hiệu” Magadan vì một thời tuổi trẻ, năm 1975 gia đình từng đã tới Magadan để sinh sống.

Lưu ý rằng Điện Kremlin đã có phản ứng nói rằng “có thái độ hiểu biết tình hình và kết quả của cái gọi là “bầu cử ở ORDLO”

Cơ quan SBU có tuyên bố rằng, cơ quan này biết kết quả này từ trước khi “bầu cử”.

Một người đại biểu “HĐ DPR” – Vladimir Bidevka gọi thông tin của SBU là thông tin giả, nhưng cũng kết luận rằng kết quả quả thật là có thể xác định trước.

Cơ quan SBU tuyên bố rằng, “bầu cử” có kết quả đáng ngạc nhiên nhưng đó là kết quả đã được định trước. Số người tham gia bỏ phiếu 80% là một con số giả tạo.

Nguồn: Obozrevatel

»Cùng chủ đề