Cách ly cuối tuần không cho thấy hiệu quả bởi Lê Hà

-Người đứng đầu Cơ quan Dịch vụ Người tiêu dùng Nhà nước Kiev Oleg Ruban nói rằng đợt kiểm dịch cuối tuần không mang lại kết quả hiệu quả trong cuộc chiến chống lại sự lây lan của COVID-19. Ông cho rằng cần thiết phải đưa ra một cuộc đóng cửa hoàn toàn trong tương lai gần. Ruban đã nói điều này trên sóng của “Ukraina 24”.

-Theo ông, không nên xem xét tình hình một số vùng như hiện nay.

-Ông Ruban nói: “Đây nên là một giải pháp duy nhất trên toàn quốc. Cần thiết phải tiến hành một đợt ngăn chặn trên toàn quốc trong tương lai gần. Việc kiểm dịch vào cuối tuần chưa cho thấy kết quả về mặt hiệu quả”.

-Trước đó Bộ trưởng Bộ Y tế Maxim Stepanov đã nói rằng hiệu quả của đợt kiểm dịch cuối tuần sẽ có thể được đánh giá vào tuần tới.

-RBC-Ukraina cũng viết rằng Văn phòng Tổng thống sẽ xem xét khả năng đưa ra một cuộc đóng cửa hoàn toàn trong một tuần. Đến lúc đó sẽ rõ liệu đợt cách ly cuối tuần có hiệu quả hay không. Lưu ý rằng ngày hôm qua, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Arsen Avakov đã phát biểu ủng hộ việc áp dụng ngay lập tức một cuộc trấn áp triệt để ở Ukraina trong ít nhất ba tuần.

-Đồng thời, Stepanov nói rằng vẫn chưa có cơ sở để đưa ra một biện pháp kiểm dịch nghiêm ngặt.

Ngọc Lan dịch thuật

Nguồn:https://news.rbc.ua/rus/society/karantin-vyhodnogo-dnya-pokazal-effektivnosti-1606470186.html

»Cùng chủ đề