Cách gắn quạt trần ngoài trời Haiku

Gần đây bạn có mở rộng ngôi nhà của mình bằng cách xây dựng một vọng lâu không? Hay bạn đang tìm cách làm chính xác điều đó sau khi đại dịch kết thúc? Mặc dù vọng lâu có thể cung cấp nhiều bóng râm chống lại ánh sáng mặt trời, nhưng sẽ có lúc nhiệt trở nên quá mức không thể xử lý được.

Xây dựng một vọng lâu không chỉ tạo thêm một không gian khác cho thời gian chất lượng với bạn bè và gia đình. Nó cũng làm tăng giá trị bán lại của tài sản của bạn. Nhưng để làm cho mọi người tận hưởng thời gian của họ trong vọng lâu của bạn, bạn cần đảm bảo rằng họ sẽ cảm thấy thoải mái.

Vì vậy, bạn cần phải giữ mát cho mọi người bằng cách lắp quạt vọng lâu. Có nhiều sự lựa chọn khác nhau cho những người hâm mộ vọng lâu. Chúng khác nhau về hình dạng, màu sắc, số lượng cánh quạt và các tính năng khác.

Tuy nhiên, bạn có thể cài đặt chúng bằng các bước cơ bản gần giống nhau. Nhưng làm thế nào để bạn làm điều đó? Làm thế nào để bạn cài đặt một quạt vọng lâu ngoài trời?

Tiếp tục đọc bên dưới để có hướng dẫn toàn diện.

1. Bắt đầu với một kế hoạch

Việc lắp đặt quạt vọng lâu bắt đầu với một kế hoạch chắc chắn. Yếu tố đầu tiên của kế hoạch là chính chiếc quạt. Chọn quạt vọng lâu mà bạn muốn lắp.

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, có rất nhiều loại quạt trần có sẵn. Tuy nhiên, có những yếu tố chính cần xem xét khi lựa chọn. Một trong những điều quan trọng nhất là đánh giá ẩm ướt.

Xếp hạng độ ẩm liên quan đến mức độ phù hợp của quạt để sử dụng ngoài trời. Nếu nó không đi kèm với xếp hạng ẩm trên hộp, thì hãy gạch nó ra khỏi danh sách của bạn.

Tiếp theo, bạn muốn đo trần nhà, đặc biệt là điểm trung tâm. Bạn muốn đảm bảo rằng trần nhà có đủ khe hở để các cánh quạt quay. Ngoài ra, bạn muốn đánh dấu vị trí bạn định lắp quạt.

2. Chuẩn bị hệ thống dây điện

Tiếp theo, bạn muốn chuẩn bị dây cho quạt mới của mình. Chạy hệ thống dây điện từ mạch điện trong nhà của bạn cho đến khi nó đến vị trí bạn định lắp quạt.

Có hai phương pháp bạn có thể chọn trong việc lắp đặt dây. Đầu tiên, bạn có thể chạy dây trực tiếp về phía hộp mạch của bạn. Cách thứ hai là đấu dây vào ổ cắm điện gần đó, nơi bạn có thể cắm quạt.

Và nếu bạn muốn đưa hệ thống dây điện lên cấp độ tiếp theo, bạn có thể chạy hệ thống dây điện tới một công tắc đèn. Điều này có nghĩa là khi bạn lật công tắc đèn, nó sẽ bật cả quạt và đèn.

Vì phương pháp này khá phức tạp nên tốt nhất bạn nên để một thợ điện đáng tin cậy xử lý. Ngoài ra, nếu bạn không biết gì về hệ thống dây điện, hãy để thợ điện đảm nhận. Hệ thống dây điện bị hỏng là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra hỏa hoạn khu dân cư ở Hoa Kỳ.

3. Lắp đặt hộp điện

Sau khi hoàn thành việc nối dây, bây giờ bạn đã sẵn sàng để lắp đặt hộp điện. Các phương pháp lắp đặt hộp điện khác nhau tùy thuộc vào cấu trúc và thiết kế của vọng lâu của bạn.

Nếu nó có các chùm sáng lộ ra, thì bạn là người khá may mắn. Bạn có thể gắn trực tiếp hộp điện vào các thanh giằng.

Nếu không, sau đó bạn cần phải cài đặt một nẹp hỗ trợ. Bạn sẽ lắp nẹp này vào bên trong một lỗ trên phần trần nhà mà bạn đã đánh dấu trước đó. Nếu bạn cần kéo căng nó một chút, hãy làm như vậy trước khi gắn nó vào xà nhà của vọng lâu.

Đảm bảo đọc hướng dẫn trước khi kết nối hộp điện với nẹp của bạn. Sau đó, nẹp sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc cố định quạt của bạn ở đúng vị trí.

Ngoài ra, bạn muốn lắp các cánh quạt của quạt trước khi gắn cánh quạt sau vào nẹp.

4. Lắp ráp và cài đặt

Bạn có thể thực hiện hoặc không qua bước này tùy thuộc vào cách bạn nhận được người hâm mộ vọng lâu của mình. Hầu hết các quạt trần đều chưa được lắp ráp.

Cách an toàn và hiệu quả nhất để lắp ráp quạt của bạn là làm theo các hướng dẫn trong thư. Đừng cố gắng bảo vệ nó. Mặc dù bạn có thể tìm ra cách một bộ phận phù hợp với bộ phận khác, bạn vẫn có thể bỏ lỡ một bước quan trọng.

Khi lắp ráp quạt, hãy đảm bảo vặn chặt tất cả các bu lông và ốc vít cho phù hợp. Bạn không muốn có bất kỳ ốc vít lỏng lẻo nào. Nếu không, bạn có thể gặp rủi ro về hiệu suất và độ an toàn của quạt trần.

Hoàn tất quá trình bằng cách kết nối lại các dây. Sử dụng một số dải cân để giúp cân bằng các lưỡi dao. Các dải này cũng sẽ cải thiện hiệu quả của quạt đồng thời giảm bất kỳ sự lắc lư nào.

Mẹo để chọn đúng quạt Haiku

Với muôn vàn kiểu dáng quạt trần ngoài trời, bạn rất dễ mua phải thứ không đáng đồng tiền bát gạo. Vì vậy, bạn cần học cách chọn quạt phù hợp với vọng lâu của mình. Rất may, có những yếu tố chính mà bạn cần xem xét trước khi mua một chiếc quạt dàn nóng.

Đầu tiên, hãy xem xếp hạng của người hâm mộ. Khi quạt bị ẩm, điều đó có nghĩa là quạt có thể hoạt động an toàn ngoài trời miễn là khu vực đó không tiếp xúc trực tiếp với mưa. Do đó, hãy kiểm tra vị trí của vọng lâu của bạn và xem nó có đủ độ che phủ chống mưa hay không.

Nếu mưa không vào bên trong vọng lâu, thì bạn nên sử dụng quạt có khả năng chống ẩm.

Một yếu tố quan trọng khác là động cơ của quạt. Kiểm tra xem nó sử dụng động cơ AC hoặc DC. Động cơ xoay chiều hoạt động bằng cách rút ra nhiều điện năng.

Mặt khác, quạt có động cơ một chiều cần ít điện hơn 75%. Điều này là do các thiết bị điện tử đặc biệt bên trong động cơ. Các thiết bị điện tử chuyển đổi nguồn điện xoay chiều bình thường thành điện một chiều hoặc dòng điện một chiều.

Ngoài ra, bạn muốn xem xét ánh sáng trong và xung quanh vọng lâu. Điều này đặc biệt quan trọng nếu mọi người muốn tận hưởng làn gió đêm trong vọng lâu.

Nếu vọng lâu của bạn có ánh sáng kém, có thể là khôn ngoan khi đầu tư vào một chiếc quạt trần có gắn sẵn đèn chiếu sáng.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, hãy xem xét vẻ ngoài của quạt. Chọn một thiết kế không quá lòe loẹt trong vọng lâu của bạn.

Lắp đặt một quạt vọng lâu làm tăng vẻ đẹp của phần mở rộng ngoài trời của bạn. Quan trọng hơn, nó sẽ giúp mọi người cảm thấy thoải mái, đặc biệt là trong những ngày nóng bức. Và nếu bạn vẫn đang tìm kiếm một chiếc quạt trần vọng lâu, thì bạn đã đến đúng nơi.

Leave a Comment