UNN. Các quân nhân được ra khỏi tù từ ORDLO trở về trong khuôn khổ của cuộc trao đổi tù nhân được cho ở trong một bệnh viện quân đội, họ được chăm sóc sức khỏe và cung cấp mọi thứ cần thiết. Đồng thời, việc điều trị của họ đòi hỏi một cách tiếp cận chuyên nghiệp và bình tĩnh.

Đa số tù nhân trở về trong ngày 29 tháng 12 năm 2019 là bị quân khủng bố giam giữ từ năm 2014-2015…

Điều này được nêu trong tuyên bố của Bộ Quốc phòng Ukraina.

“Bộ Quốc phòng Ukraina yêu cầu các đại diện của công chúng và giới truyền thông hiểu được sự cần thiết phải
chăm sóc và phục hồi chức năng cho những người lính được trả trở về và thông
báo rằng chỉ có người thân và nhân viên y tế mới được tiếp cận với họ. Cần lưu
ý rằng việc điều trị cho những người lính được thả ra cần có cách tiếp cận chuyên nghiệp và bình yên”, – tuyên bố nói.

Theo ghi nhận, bệnh viện quân đội được trang bị đầy đủ mọi thứ cần thiết để hỗ trợ chuyên môn cho bệnh nhân.

“Lãnh đạo của tổ chức y tế quân y thường xuyên liên lạc với các binh sĩ và thân nhân của họ, cung cấp tất cả các nhu cầu cần thiết cho họ. Một lần nữa chúng tôi kêu gọi các nhà báo, tình nguyện viên và các công dân chăm sóc hãy tôn trọng quyền điều trị và không làm  phiền các anh hùng và nhân viên y tế của chúng ta, không can thiệp vào công việc của họ”, – bộ quốc phòng nói thêm.

Đồng thời, trong một bài bình luận với các phóng viên, mẹ của binh sĩ vừa mới được giải phóng trở về Alexander Korinkov, bà Alla nói rằng “các chàng trai đang cảm thấy tốt”. “Họ đang mỉm cười và nói chung là mọi việc đều tốt”, bà ấy nói thêm.

Nhớ lại, ngày 29 tháng 12, trước Tết DL đã diễn ra việc trao trả những người bị giam giữ ở lãnh thổ bị chiếm đóng ở Donbass. Đã có 76 người bị giam giữ được trở về lãnh thổ do Ukraina kiểm
t.

Nguồn: UNN

»Cùng chủ đề