Nhóm thượng nghị sỹ Mỹ đã kêu gọi tổng thống Mỹ Donald Trump gặp gỡ với tổng thống Ukraina Petro Poroshenko trước khi có cuộc gặp gỡ với tổng thống Nga Vladimir Putin vào tháng 7 tại gặp gỡ thượng đỉnh G20 ở Hambourg.

Các thượng nghị sỹ đã viết chung một bức thư gửi tổng thống Trump về điều này được công bố trên website của một trong số tác giả bức thư Rob Portman. Trong bức thư còn có các chữ ký của các thượng nghị sỹ Robert Manendes, John McCaine, Robert Casy, James Inhoff và Jean Shahin.

Các thượng nghị sỹ nhấn mạnh tầm quan trọng của sự tương tác với các Châu Âu đang giúp đỡ giữ gìn trật tự thế giới hiện nay.

“Cùng với các đồng nghiệp của chúng ta ở Châu Âu đang lo ngại bởi cuộc chiến tranh xâm lược kéo dài ở miền đông Ukraina và sự xâm chiếm bán đảo Crimea của nước này… Chúng tôi kêu gọi Ngài hãy gặp gỡ với các thủ lĩnh của Ukraina, kể cả với tổng thống Poroshenko trước khi có cuộc gặp chính thưc bất kỳ nào với các nhà lãnh đạo Nga, kể cả với tổng thống Vladimir Putin”, – trong tài liệu nói.

Các thượng nghị sỹ cho rằng, cuộc gặp gỡ với lãnh đạo Ukraina “sẽ tác động tới các đồng minh và sẽ tiếp tục ủng hộ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Ukraina trước bộ mặt cuộc xâm lược đang được tiếp tục”.

Như báo Obozrevatel đã đưa tin, trước đó đã biết những nước đầu tiên mà tổng thống Trump dự định thăm chính thức, trước hết là Ả rập Saudi.

Nguồn: Obozrevatel

 

»Cùng chủ đề