Tên của các thành viên tương lai có thể có của Chính phủ mới được nêu tên.

Một cuộc họp của Phái “Người phụng sự nhân dân” thân chính phủ với sự tham gia của Tổng thống Ukraina Zelenskiy đã diễn ra tối ngày 3 tháng 3.
ĐB Nhân dân Alexander Dubinskiy đã nêu tên các thành viên tương lai của chính phủ, danh tính những người được đề cử được công bố tại cuộc họp của phái “Người phụng sự Nhân dân” diễn ra với sự tham gia của Tổng thống Ukraina Volodimir Zelenskiy.

Theo phóng viên TTX UNIAN, ông Dubinskiy đã tuyên bố điều này khi kết thúc cuộc họp của phái. Theo ông Dubinskiy, những cái tên mới đã được nêu có thể được đưa vào Hội đồng Bộ trưởng mới. Theo đó,

– đối với chức vụ Bộ trưởng Bộ Chính sách nông nghiệp được thảo luận về ứng cử của Timofey Milovanov,

– cho chức vụ Bộ trưởng Bộ Tài chính Igor Umansky,

– Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Dmitry Kuleba,

– Bộ trưởng Bộ Tư pháp là Denis Malyuska,

– Bộ trưởng Bộ Quốc phòng được đề cử là Andrei Taran (Bộ trưởng Bộ Quốc phòng. được giới thiệu bởi Tổng thống Ukraina – UNIAN).

– ông Dmitry Dubilett miễn nhiệm chức vụ Bộ trưởng trực HĐBT cũng được dự kiến.

Ông Dubinsky cũng cho biết, Marina Lazebna được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Chính sách xã hội, ông Vadim Gutzay, Bộ trưởng Bộ Thanh niên và Thể thao, trong khi đó ông Arsen Avakov vẫn là Bộ trưởng Bộ Nội vụ.

ĐBND cũng xác nhận rằng đơn của Goncharuk về việc từ chức Thủ tướng Ukraina đã được tiếp nhận tại Quốc hội.

Theo các nguồn tin của UNIAN, các ứng cử viên tiềm năng cho chính phủ mới như thế này: Thủ tướng – Denis Shmygal. Phó Thủ tướng Chính phủ về công lực – Oleg Korostilev. Phó Thủ tướng Chính phủ về Tin học và chuyển đổi số – Mikhail Fedorov. Bộ trưởng Tài chính – Igor Umansky. Bộ trưởng Kinh tế Roman Zhukovsky. Bộ trưởng Bộ tổ hợp nông nghiệp – Timofey Milovanov. Bộ trưởng Bộ Quốc phòng là Andrey Taran. Bộ trưởng Nội vụ – Asen Avakov. Bộ trưởng Bộ Y tế – Ilya Emets. Bộ trưởng Bộ Năng lượng – Ivan Plachkov. Bộ trưởng Tư pháp – Denis Malyuska. Bộ trưởng Cơ sở hạ tầng – Vladislav Krikliy. Bộ trưởng Phát triển Cộng đồng và Lãnh thổ – Alexey Chernyshov. Bộ trưởng Chính sách xã hội – Marina Lazebnaya. Bộ trưởng Bộ Cựu chiến binh – Sergei Bessarab. Bộ trưởng HĐ Bộ trưởng – Oleg Nemchinov. Bộ trưởng Ngoại giao Dmitry Kuleba. Bộ trưởng Thanh niên và Văn hóa – Vladimir Borodyansky. Bộ trưởng Bộ Thể thao là Vadim Guttsayt.

Như vậy trong HĐBT mới được đề xuất có 6 người từng thuộc HĐBT cũ của ông Goncharuk. Dự định chiều nay Quốc hội sẽ họp để biểu quyết thông qua thành phần HĐBT mới. Báo Người Việt Ukraina sẽ thông báo sau kết quả thảo luận và bỏ phiếu.

Ngày hôm nay có thông tin nói rằng đơn khiếu kiện lên toàn án hành chính khu vực Kyv sẽ được hủy bỏ bởi vì đơn này không phải do chính thủ tướng Goncharuk đưa ra, có vẻ như là do bố vợ nhờ luật sư trình toàn nhằm cấm chủ tịch quốc hội Razumkov đưa vấn đề cách chức thủ tướng ra quốc hội. Chủ tịch tòa hành chính Kyiv Vovk nói rằng thông tin đã đăng tải trên website của tòa sẽ được gỡ bỏ.

Nguồn: UNIAN

»Cùng chủ đề