Trước đây chỉ ghi tốc độ, còn các thứ khác thì không việc gì, chỉ khi nào xảy ra tai nạn thì họ mới lấy các dữ liệu của các camera chỗ đó để đưa vào biên bản. Nay ghi lại hết, và sẽ phạt đúng như theo quy định của nhà nước. Trường hợp xe bán mà thông qua hợp đồng ủy nhiệm, thì biên bản phạt sẽ về theo địa chỉ đăng ký xe ô tô, nếu không trả phạt thì cái xe đó sẽ không bán được, thậm chí cũng không chuyển nhượng hay thế chấp được. Vì đã “treo lủng lẳng” trong máy tính của hệ thống thống kê quốc gia Ukraina.Bắt đầu từ ngày 1/6, Ukraina có kế hoạch ra mắt hệ thống ghi hình ảnh và video tự động về việc vi phạm giao thông.

Để giải thích nguyên tắc công việc của mình một cách chi tiết hơn cho các tài xế, vào ngày 28 tháng 5 đã tổ chức tại Kyev một cuộc họp ngắn với sự tham gia của Thứ trưởng Bộ Nội vụ Anton Gerashchenko và Phó cục trưởng Cảnh sát tuần tra Alexei Biloshitsky.Theo ông Gerashchenko, từ 00:01 vào ngày đầu tiên của mùa hè này tại Ukraina đã cài đặt 50 máy camera.

Chúng đã được lắp đặt ở Kyev và trên đường cao tốc ở khu vực Kiev, đặc biệt là những nơi tập trung tai nạn giao thông với hậu quả nghiêm trọng.”Trong tương lai, camera sẽ được lắp đặt trên khắp Ukraina. Trên đường cao tốc – đó sẽ là chi phí của nhà nước, tại các thành phố và các vùng lân cận trong địa bàn của khu vực (OTO) là của ngân sách địa phương. Các địa điểm camera sẽ được phối hợp với Cục Cảnh sát tuần tra”, Thứ trưởng Bộ Nội vụ cho biết.

Hiện nay, chỉ lắp camera ghi vượt quá giới hạn tốc độ đối với các phương tiện giao thông. Tuy nhiên, ông Gerashchenko cho biết thêm, dần dần vào năm 2020 hệ thống sẽ ghi nhận các vi phạm giao thông khác. Đó là về:• Vi phạm tín hiệu đèn giao thông;• vi phạm các quy tắc dừng và đỗ xe;•

Vi phạm nghiêm cấm các phương tiện lái xe theo làn đường dành riêng cho các phương tiện cố định, vỉa hè hoặc lối đi bộ;• Rẽ vượt vào làn đường giao thông ngược chiều.Các camera sẽ ghi lại vi phạm trong thời gian thực. Các tài xế sẽ có thể nhận được bằng chứng và biên bản vi phạm qua bưu điện. Xác minh tính xác thực của bức thư bằng băng kim loại ở bên cạnh và thông qua mã QR của điện thoại thông minh.

Có thể tìm hiểu nếu có vi phạm trong tài khoản cá nhân của tài xế, trên trang web của Bộ Nội vụ hoặc trong tương lai theo ứng dụng “Diya”.“Nhiệm vụ của việc tự động ghi lại các vi phạm giao thông – đó là sự giảm đáng kể tử vong và thương tật cho người dân Ukraina trên các nẽo đường. Đi từ nhà đến nơi làm việc và quay về không nên phải bị thương tích hoặc tử vong”, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Ukraina nhấn mạnh.

Theo tin tức Ukraina-Thế giới

»Cùng chủ đề