Luật này nhằm cung cấp thêm các đảm bảo kinh tế và xã hội liên quan đến sự lây nhiễm của bệnh cúm coronavirus (COVID-19), đã sửa đổi quy định về thanh toán tiền thuê.
Điều này được chứng minh bằng văn bản luật 540-IX, theo thông tin của Ukraina News.
Vào ngày 30 tháng 3, Quốc Hội đã thông qua toàn bộ dự luật số 3275, quy định rằng kể từ thời điểm kiểm dịch được thiết lập (từ ngày 11 tháng 3) và cho đến khi nó được hoàn thành theo luật, người thuê sẽ được miễn trả tiền cho việc sử dụng tài sản theo phần 6 của điều khoản762 của Bộ luật dân sự.
Trong luật do Tổng thống ký, quy tắc này quy định rằng người thuê nhà không được miễn trừ, nhưng có thể được miễn phí sử dụng tài sản theo phần 6 của Điều 762 của Bộ luật Dân sự.
Như Ukraina News đã đưa tin, Quốc hội đã đưa ra các sửa đổi về Thuế, Hải quan và Luật Dân sự, các bộ luật về lao động, vi phạm hành chính, luật về việc làm, Ngân hàng và hoạt động của Ngân hàng, và các luật khác, thông qua dự luật số 3275.
Vì vậy, Quốc Hội cho phép không trả tiền thuê trong thời gian chế độ kiểm dịch.
Quốc Hội cũng hứa sẽ không truy cứu trách nhiệm trong quá trình kiểm dịch vì vi phạm luật thuế.

Kiều Trinh

https://ukranews.com/news/694535-pravila-uplaty-arendy-izmenili-v-v-zakone-ob-ekonomicheskih-i-sotsgarantiyah-dlya-borby-s-covid-19?fbclid=IwAR1f276c-0ZgN-GWWGANb-b_-BQm7JuBBxp7OrL7kOFd57ISxnwaK2mzH1U
»Cùng chủ đề