Các quan chức hàng đầu của hải quan Odessa bị bắt vì “nhận hối lộ có hệ thống”. Quyền Trưởng trạm hải quan cũng bị bắt giữ.

Cục Điều tra Nhà nước DBR cùng với Văn phòng Tổng công tố viên và SBU đã bắt giữ các quan chức của Hải quan Odessa vì nhận các khoản hối lộ có hệ thống.

Cơ quan báo chí của DBR báo cáo rằng người tạm thời đứng đầu bộ phận của một trong số những Trạm hải quan của Hải quan Odessa đã bị bắt giữ “khi nhận những lợi ích bất hợp pháp theo móc ngoặc trước đó của một nhóm người (điều 368/3 Bộ luật hình sự Ukraina)”.

“Theo thông tin ban đầu, các quan chức hải quan yêu cầu và nhận một cách có hệ thống những lợi ích bất hợp pháp để không tạo ra trở ngại nhân tạo trong quá trình thông quan container hàng hóa, nói riêng là khi tiến hành kiểm tra bổ sung hàng hóa thông quan”, – trong tuyên bố cho biết.

Các điều tra viên của GBR đã bắt giữ một nhân viên hải quan theo Điều 208 Bộ luật Tố tụng Hình sự của Ukraina trong khi nhận phần hối lộ tiếp theo với số tiền là 1300 đô la Mỹ.
Ngoài ra, các nhà điều tra DBR xác minh sự liên quan đến tội phạm này của các cán bộ tại Hải quan Odesa.

Bây giờ đang giải quyết vấn đề thông báo nghi án cho những người bị giam giữ và đồng phạm và thực hiện biện pháp phòng ngừa chống lại họ đang được quyết định.

Việc quản lý thủ tục điều tra-tố tụng trước khi xét xử trong tố tụng hình sự được thực hiện bởi các công tố viên của Văn phòng Tổng công tố viên, với sự hỗ trợ hoạt động và quản lý của cục an ninh của Ukraina tại tỉnh Odesa.

Trong trường hợp chứng minh tội lỗi, người bị giam giữ phải đối mặt với án tù từ 5 đến 10 năm tù với tước quyền chiếm giữ một số vị trí nhất định hoặc tham gia vào một số hoạt động trong thời gian tối đa 3 năm và bị tịch thu tài sản.

Nguồn: lb.ua

»Cùng chủ đề