Công việc cải tạo đường giao thông chuẩn bị cho EURO-2012 tại Ucraina cần phải có 40 tỷ grivna. Có 5 nghìn km đường cần được sửa chữa trước năm 2012, báo Delo viết.

Đây là nhiệm vụ đặt ra trong chương trình quốc gia chuẩn bị hạ tầng đường bộ cho EURO-2012. Chỉnh phủ quan tấm trước nhất là 38 tuyến đường ô tô, các đường dẫn ra sân bay và các điểm nhập cảnh quốc tế.

Nhưng sau khi có quyết định về 4 thành phố đón EURO-2012 (Lvov, Kiev, Kharkov, Donhesk) một số tuyến đường sẽ được rút ra khỏi danh sách vì mục đích tiết kiệm.

Đại diện UEFA thông báo với phía Ucraina rằng các con đường hiện đang sử dụng trong nước còn xa mới đạt tiêu chuẩn châu Âu. Vì vậy nhiệm vụ đặt ra là trong thời hạn gấp rút phải sửa chữa lại bề mặt đường. Các quan chức chịu trách nhiệm về lĩnh vực đường xá nhận định rằng sẽ không có dự án xây dựng đường mới cho đến năm 2012.

Dự án duy nhất hiện đang được triển khai là tuyến đường Kiev-Chop. Đã chi gần 130 triệu grivna cho dự án này. Một danh sách các dự án đắt tiền và khối lượng công việc lớn cũng được lập.

Phía Ba Lan không có vấn đề gì lớn về hạ tầng đường bộ.

Lê Tâm
theo Delo

»Cùng chủ đề