Thủ tướng Yulia Timosenko kêu gọi các thành viên khối BYUT tập trung các hoạt động tuyên truyền chống lại thủ lĩnh đảng khu vực Victor Yanukovich.

Theo thông tin báo Segodnya có được, bà đưa ra chỉ thị trên tại cuộc họp kín của khối BYUT hôm thứ sáu.
Theo lời nguồn tin của báo tại khối BYUT, phần lớn nội dung phát biểu của bà Timosenko tập trung vào hoạt động cạnh tranh với các đối thủ.

Nhiệm vụ là: tập trung toàn bộ hoạt động phản tuyên truyền vào ông Yanukovich – các ửng cử viên còn lại dường như không tồn tại, có thể ngừng hoạt động cạnh tranh, vì họ còn có ích vào vòng hai.

Cuộc tranh cãi với đảng khu vực phải được tiến hành theo kế hoạch: trả lời mọi câu hỏi hoặc chỉ trích bắt đầu từ quan điểm:
“Đầu tiên hãy để ông Yanukovich trả lại nhà nghỉ tại khu biệt thự “Mejgorie”. Nên lưu ý đến thư viện quý từ thời Kievskaia Rus nằm trên khu vực nhà nghỉ. Tóm lại phương châm chính là: “bắt đầu từ ăn cắp cái mũ, sau đến ăn cắp nhà nghỉ Mejgorie của nhà nước”, – Segodnya viết.

Trong khi cạnh tranh cần khẳng định, BYUT theo quan điểm thân phương tây.
Ngoài ông Yanukovich, một kẻ thù nữa được chọn là thống đốc NBU Vladimir Stelmach. Cần phải “đánh” vì chính ông là người có lỗi trong việc grivna mất giá, ông đã tổ chức kiếm chác qua dao động tỷ giá và bán đô la cho các ngân hàng “của mình” theo giá thấp.

Bà Timosenko cũng nói về triển vọng của cuộc bầu cử. Theo lời một nguồn tin, đó là sự kết liễu cho liên minh đảng khu vực và BYUT:

“Thậm chí nếu ông Yanukovich có thắng cử thì chúng ta cũng sẽ không thoả thuận với ông ấy. đã bao lần chúng ta cố gắng làm điều đó, lần nào cũng không có kết quả. Đảng khu vực là đảng “bất trắc”. Vì vậy sẽ có chiến tranh”, – tờ báo viết dẫn lời nguồn tin.

Lê Tâm
theo Podrobnosti