Trong khuôn khổ công tác chuẩn bị tổ chức vòng chung kết bóng đá vô địch châu Âu Euro-2012 UEFA đã quyết định đặt Trung tâm truyền tin quốc tế tại Vacsava, trung tâm này sẽ truyền hình các trận đấu của giải.

Quyết định này gián tiếp khẳng định trận chung kết Euro-2012 sẽ được tổ chức tại thủ đô Ba Lan, chứ không phải tại Kiev. Uỷ ban phát thanh truyền hình quốc gia khẳng định, cho tới nay địa điểm đặt Trung tâm truyền tin quốc tế và địa điểm tổ chức trận chung kết luôn trùng nhau. Liên đoàn bóng đá Ucraina không bình luận gì về thông tin này.

Bình luận về quyết định của UEFA Liên đoàn bóng đá Ba Lan tuyên bố, lựa chọn nghiên về phía thủ đô Ba Lan là vì Vacsava ở gần các thủ đô châu Âu hơn, nhờ đó sẽ “rút ngắn thời gian bay và đảm bảo liên lạc hàng không thông suốt hơn với các nước khác trong châu lục”. Ngoài ra, UEFA cũng lưu ý đến việc Ba Lan là thành viên EU, do đó thủ tục qua lại biên giới cho nhân viên Trung tâm truyền tin Quốc tế và vận chuyển trang thiết bị cũng sẽ dễ dàng hơn. Như vậy là việc bố trí Trung tâm truyền tin quốc tế tại Vacsava về thực chất có nghĩa rằng trận chung kết sẽ được tổ chức tại đây, chứ không phải tại Ucraina theo kế hoạch.

Phuong Anh
theo Podrobnosti