Đại sứ các nước G7 hoan nghênh Quốc hội Ukraina đã thông qua luật về ngân hàng. Các Đại sứ G7 hy vọng luật pháp sẽ tăng cường quan hệ kinh tế và thương mại quốc tế.

Các đại sứ của các nước G7, bao gồm Hoa Kỳ, Anh, Canada, Pháp, Ý, Đức và Nhật Bản đã hoan nghênh việc Verkhovna Rada thông qua luật về các ngân hàng. Điều này được nêu trong thông điệp của Nhóm hỗ trợ Đại sứ G7 tại Ukraina trên Twitter.

Được biết các đại sứ G7 hy vọng rằng luật pháp sẽ giúp làm sâu sắc thêm các quan hệ kinh tế và thương mại quốc tế.
“Các đại sứ của các nước G7 chúc mừng quốc hội Verkhovna Rada và lãnh đạo đất nước về việc áp dụng luật pháp đối với các ngân hàng, điều này sẽ củng cố nền kinh tế của Ukraina và sẽ góp phần làm sâu sắc thêm quan hệ kinh tế và thương mại quốc tế”, – trong tuyên bố nói.

Nhớ lại rằng vào ngày 13 tháng 5, Rada trong lần đọc thứ hai đã thông qua dự luật số 2571-d “Về việc sửa đổi các đạo luật lập pháp của Ukraina về việc cải thiện một số cơ chế điều chỉnh ngân hàng”. Tài liệu được 270 nghị sĩ ủng hộ.
Sau đó, Tổng thống Volodimir Zelenskiy hoan nghênh việc thông qua luật bởi các đại biểu nhân dân.

Trước đó, Thủ tướng Denis Shmygal nói rằng các cuộc đàm phán với Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đang ở cấp cao nhất. Theo ông, các cuộc đàm phán đang được tổ chức ở cấp tổng thống và thủ tướng với người đứng đầu IMF bà Kristalina Georgieva.

Nguồn: RBC

PS/Comment: Hi vọng sau khi IMF ký hợp tác mở rộng với Ukraina số tín dụng giá rẻ mà Ukraina kỳ vọng nhận được cỡ xấp xỉ 10 tỉ đô la và hơn thế, Nhưng điều quan trọng là IMF sẽ mở đường cho các nhà đầu tư từ G7 đổ tiền vào Ukraina với con số có thể lớn hơn 10 tỉ rất nhiều… Đây là điều then chốt làm nền tảng cho Ukraina có điều kiện đầu tư vào phát triển kinh tế sau dịch bệnh. Không một người nào nghèo, muốn làm ăn mà lại chê tín dụng giá rẻ, nhưng người cho vay bao giờ cũng muốn số tiền cho vay không bị lãng phí và trở thành món nợ khó đòi… Vì lý do này mà IMF đã đưa ra nhiều điều kiện cho Ukraina để tránh rủi ro… “Bài tập về nhà” mà IMF đặt ra cho Ukraina cơ bản đã được hoàn thành. Cánh cửa hợp tác đã rộng mở…

»Cùng chủ đề