Sau hai lần tiêm thuốc vào cơ thể cho thấy mức độ kháng thể tương tự như ở những người bị nhiễm bệnh và phục hồi tự nhiên.
Các nhà khoa học ở Hoa Kỳ đã phát triển một loại vắc-xin chống coronavirus mà theo dữ liệu sơ bộ có thể bảo vệ hiệu quả người cao tuổi khỏi bị lây nhiễm. Được nghiên cứu bởi Evan Anderson thuộc Trường Y Đại học Emory ở Atlanta, Nature đưa tin vào thứ tư ngày 30 tháng 9.
Cần lưu ý rằng vắc-xin thuộc công ty công nghệ sinh học Moderna được phát triển cùng với Viện dị ứng và bệnh truyền nhiễm Hoa Kỳ đang trong giai đoạn thử nghiệm cuối cùng. Vắc-xin cũng đã được thử nghiệm trên người cao tuổi. Được biết việc tiêm thuốc đã kích thích xuất hiện lượng kháng thể chống lại COVID-19 trong cơ thể của nhóm bệnh nhân có nguy cơ cao.
Nghiên cứu có sự tham gia khoảng 40 người trên 56 tuổi. Họ được tiêm một loại vắc-xin có chứa các đoạn RNA với mã của phiên bản đã thay đổi protein coronavirus SARS-CoV-2. Chính loại virus này đã gây ra một căn bệnh có tên là COVID-19.
Nghiên cứu cho thấy rằng ở các bệnh nhân đã phát triển một số loại kháng thể, đó là các phân tử miễn dịch mục đích là chống lại các bệnh nhiễm trùng có hại. Đặc biệt các kháng thể trung hòa được tìm thấy có thể ngăn chặn tác nhân gây bệnh trong cơ thể những người tham gia.
Sau lần tiêm vắc xin thứ hai, những người tham gia nghiên cứu đã phát triển mức kháng thể tương tự như những nhóm đang được kiểm tra nhiễm bệnh và phục hồi tự nhiên khỏi COVID-19. Cho thấy các tác dụng phụ nhưng ở mức độ nhẹ hoặc trung bình.

Kiều Trinh dịch
Nguồn: https://korrespondent.net/tech/4279839-uchenye-razrabotaly-effektyvnuui-dlia-pozhylykh-vaktsynu-ot-COVID-19

»Cùng chủ đề