Các đại biểu nhân dân và các nhân vật của công chúng đã ban hành một bức thư ngỏ ủng hộ tiến hành thi tốt nghiệp THPT theo trắc nghiệm BHO: Không thể chấp nhận sử dụng dịch bệnh để trở lại hệ thống tham nhũng trong giáo dục.

Các đại biểu và nhân vật của công chúng đã ban hành một bức thư ngỏ ủng hộ Đánh giá Độc lập chất lượng giáo dục BHO.

“Tôi đã ký một bức thư ngỏ về ВНО và tôi mong các bạn hãy làm điều đó bởi vì đánh giá độc lập chất lượng giáo dục là cơ hội cho thanh niên tài năng và chăm chỉ vào các trường đại học. Tôi chân thành hy vọng rằng bức thư này cũng sẽ được ký bởi các hiệu trưởng trường đại học, bởi vì ВНО là cơ hội cho họ để có được những sinh viên giỏi nhất và tài năng nhất, nhận những tài năng trong một cuộc chiến công bằng và chân thực! Có phải như vậy không? ” – Svyatoslav Vakarchuk viết. Bào Censor.net đưa tin.

“Tương lai của giáo dục Ukraina đang gặp nguy hiểm. Thật không may, đã có những quy trình có hệ thống ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển của lĩnh vực giáo dục: từ việc giới hạn tài chính cho giáo dục đến sự xâm lấn vào cải cách chất lượng. Tuy nhiên, lãnh đạo Chính phủ giải thích về việc hủy bỏ thử nghiệm ВНО do tình hình dịch tễ học khó khăn ở trong nước.

Hiện nay ở Ukraina đã giảm thiểu các biện pháp kiểm dịch. Hầu hết các ngành công nghiệp ở hầu hết các quốc gia đều đã cách ly và đang làm việc tuân thủ các quy tắc cần thiết. Vì vậy, có các trung tâm mua sắm và giải trí, địa điểm mùa hè của các cơ sở cung cấp dịch vụ ăn uống, nhà trẻ, v.v. Tình hình, cho đến nay việc tăng cường các biện pháp kiểm dịch không hiểu vì sao chỉ ảnh hưởng đến ВНО. Tôi chắc chắn rằng việc thử nghiệm ВНО và tiến hành thật ВНО có thể được tiến hành an toàn, liên quan đến khoảng cách, sử dụng thuốc sát trùng và tất cả các biện pháp cần thiết.

Thay vào đó, tôi nhìn thấy các tiêu chuẩn kép và thao túng dịch tễ học trong các hành động đó của chính phủ. Đặc biệt, có một ý kiến ​​ngày càng phổ biến cho rằng có một thỏa thuận nhất định giữa chính phủ hiện tại và một nhóm hiệu trưởng nhất định đang tích cực vận động để bãi bỏ ВНО, sử dụng cơ hội của họ để thu hút một số phiếu đáng kể (giáo viên và học sinh) trong cuộc bầu cử địa phương sắp tới”, – trong bức thư ngỏ được ĐBND đảng “Tiếng nói” Natalia Pipa công bố.

Tại thời điểm này, có một mối đe dọa lớn rằng việc hủy bỏ thử nghiệm ВНО có thể là bước đầu tiên hướng tới việc bãi bỏ BHO hoàn toàn. Trong trường hợp này, nhiều trẻ em sẽ bị đánh mất cơ hội vào trường đại học thông qua nỗ lực của bản thân. Không thể sử dụng tình huống dịch tễ học để quay trở lại Hệ thống đút lót, tham nhũng, mua chuộc và các thỏa thuận ngầm trong ngành giáo dục của Ukraina!!! Không được phép ngăn chặn giáo dục của nước ta tiến gần tới các tiêu chuẩn giáo dục Châu Âu. Trong mọi trường hợp và trong mọi hoàn cảnh không được hủy bỏ ВНО! ” – trong bức thư ngỏ nói.

Nguồn: Censor.net

»Cùng chủ đề