Thủ tướng chính phủ chúc mừng người dân Ucraina nhân ngày độc lập. Yulia Tymoshenko thừa nhận: ngày nay đất nước đang trong thời kỳ chưa phải thịnh vượng nhất.

Thủ tướng Ucraina Yulia Tymoshenko

Ngày này Ucraina đang sống trong thời kỳ chưa phải thịnh vượng nhất kể từ sau 18 năm giành độc lập. Chưa từng có một cuộc khủng hoảng tài chính nào mà chúng ta không thể vượt qua. Hãy coi ngày này không chỉ là lý do để chúng ra ngồi lại với nhau, mà còn là cơ sở để chúng ta một lần nữa suy nghĩ lại, Ucraina là gì, dân tộc Ucraina là thế nào đối với chúng ta.

Gửi lời chúc mừng đến toàn dân Ucraina còn có lãnh tụ phe đối lập. Viktor Yanukovich kêu gọi đồng bào hãy tin tưởng vào tương lai của đất nước và nhấn mạnh: nó phụ thuộc vào từng cá nhân trong mỗi chúng ta.

Viktor Yanukovich – lãnh tụ Đảng vùng

18 năm là khoảng thời gian lớn lên của một thế hệ công dân mới ở một đất nước tự do. Chúng tự hào vì là công dân của Ucraina. Chúng ta tôn trọng những thành quả của lớp người đi trước, chú ý đến lớp trẻ, sự yên bình của đất nước và hạnh phúc gia đình. Chúng ta chỉ có một Ucraina, niềm tự hào chính là tương lai của chúng ta. Tôi tin rằng, trong ngày kỷ niệm độc lập lần thứ 20, chúng ta sẽ vượt qua những khó khăn trở ngại và đó sẽ là lễ kỷ niệm của một đất nước đổi mới, ổn định, phồn vinh trong viễn cảnh mới.

Ucraina cần phải chiếm lĩnh một vị trí xứng đáng trên trường quốc tế, và Kiev sẽ trở thành trung tâm kinh tế chính trị mới, sự lạc quan của lãnh đạo “Mặt trận thay đổi” Arseny Yatsenyuk. Ông chúc mừng ngày độc lập của Ucraina, và cam đoan: dân tộc biết phải làm gì đối với nền độc lập và họ sẵn sàn đón nhận ngày lễ mới – Ngày sinh nhật của một cường quốc.

Arseny Yatsenyuk – lãnh đạo mặt trận thay đổi

Điều quan trọng là chúng ta nhận ra rằng, Ucraina không phải 18 tuổi. Ucraina đã hơn một nghìn năm tuổi, ít nhất là từ lễ rửa tội của thánh giáo Kiev. Đó không chỉ là lịch sử của chúng ta, mà còn là tương lai. Chúng ta có cả một bề dày lịch sử để kiến tạo một Ucraina vĩ đại. Vì vậy, tôi cho rằng, 18 năm độc lập của Ucraina chỉ có ý nghĩa khi xây dựng một Đông Âu mới mà trung tâm chính là thủ đô Kiev. Và đây là cách để khắc phục sự chia rẽ trong Chính thống giáo và trong xã hội Ucraina. Chúng ta có thể đề nghị thế giới và Châu Âu một cấu trúc mới, một không gian mới, nơi Kiev là tâm điểm giải quyết mọi vấn đề.

NguyenNghia
theo Inter