Các doanh nhân bán đảo Crimea thông báo điều này trong một diễn đàn doanh nghiệp với sự tham gia của “bộ trưởng” phát triển kinh tế của bán đảo bị Nga thôn tính, hãng tin “Novosti Crimea” đưa tin.

“20 ngân hàng từ lục địa từ chối cấp tín dụng, bởi vì chúng tôi không có lịch sử tín dụng. Nhưng một năm đã trôi qua trong thành phần của nước Nga, chúng tôi chỉ đăng ký được theo luật pháp mới. Tuyến tín dụng không được cấp thậm chỉ với chiết khấu rất lớn. Thành thử chúng tôi ngay từ đầu đã không có được cơ hội bằng nhau với các doanh nghiệp trong nước Nga, ở nhiều địa phương khác nhau”, – một người tham gia cuộc gặp gỡ nói cho vị “bộ trưởng”.

Đến lượt mình ông Koryazhkin thông báo rằng chính sách tiền tệ-tín dụng đã được đưa ra nhiều lần, kể cả với người đứng đầu Ngân hàng trung ương nga Elvira Nabulina. “Ông Aksenov (người đứng đầu Crimea) đã 7 lần hoặc 8 lần trong tuần ký và đặt vấn đề này ở cấp liên bang. Trong tuần này ông ta đã gặp gỡ với tổng thống. Và vấn đề này đã được ghi nhớ. Chúng tôi đã mệt mỏi nói về đề tài này. Những quy phạm và quy chế mà Ngân hàng trung ương nga đề ra cần phải được thay đổi để phát triển doanh nghiệp của Crimea”, – ông Koryazhkin nhấn mạnh.

Đồng thời các nhà sản xuất nông nghiệp của Crimea không thể nhận tín dụng rẻ trong các ngân hàng nga và trong các công ty cho thuê là do không có tài liệu đặt cược.

Nguồn: TTX Unian