Kể từ ngày 1 tháng 3, các ngân hàng sẽ phát hành các khoản vay mà không cần thế chấp

Bảo lãnh tín dụng sẽ được cấp từ một trong các ngân hàng đối tác của chương trình cho vay mềm kể từ ngày 1 tháng 3

Nhà nước có kế hoạch khởi động phần thứ hai của chương trình cho vay giá rẻ ở mức 5-7-9% mỗi năm, theo đó sẽ bảo đảm tín dụng cho những người vay không có đủ tài sản thế chấp để vay trong ngân hàng.

Điều này đã được Bộ Tài chính của Ukraina báo cáo.

Đặc biệt, họ hy vọng rằng việc phát hành bảo lãnh sẽ làm tăng số lượng người có thể nhận được khoản vay với lãi suất thấp khi bắt đầu kinh doanh riêng.

“Với sự ra mắt của thành phần thứ hai của chương trình “Cho vay giá cả phải chăng 5-7-9% “, chúng tôi thực sự đang mở khóa công cụ cho vay với giá cả phải chăng cho những doanh nhân này, trước đó các ngân hàng đã không chú ý”,- ông Ruslan Gashev, người đứng đầu Văn phòng Quản lý các Dự án Hợp tác Tài chính Quốc tế cho biết.

Bảo lãnh tín dụng sẽ được bắt đầu vào ngày 1 tháng 3 tại một trong các ngân hàng đối tác của chương trình cho vay ưu đãi. Bộ Tài chính sẽ sớm thực hiện những đảm bảo như vậy, sẽ có sẵn tại tất cả các ngân hàng quốc doanh.

Tổng cộng, chương trình cho vay giá rẻ năm 2020 cung cấp 2 tỷ đồng nội tệ – đây là những khoản tiền mà nhà nước đã đồng ý trả cho các ngân hàng, nghĩa là số tiền cho vay có thể được phát hành theo chương trình này có thể nhiều hơn nữa.

Chương trình được chính thức ra mắt vào ngày 3 tháng 2 năm 2020. Nó vẫn được lên kế hoạch để thực hiện các khoản vay giá rẻ trong chương trình của chính phủ, đặc biệt là các ngân hàng quốc doanh. Khoản vay ưu đãi đầu tiên được cấp bởi ngân hàng nhà nước Ukrgasbank vào ngày 3 tháng 2.

Nguồn: Glavcom

»Cùng chủ đề