Ông Kravchenko, đại diện ban chỉ huy OOS  kể trong cuộc gặp gỡ với người điều phối Hệ thống Liên hợp quốc về các vấm đề nhân đạo, rằng, triển vọng sẽ thiết lập các khu vực an toàn dân sự ở thôn Zolote và Pokrivske. Ông tuyên bố về các biện pháp chuẩn bị để thoái lui quân đội trên toàn tuyến phân cách ở Donbass.

Nói riêng ông Kravchenko nhấn mạnh lĩnh vực nhân đạo ở Donbass., trong đó có những chuyển dịch tốt. Chẳng hạn, đang diễn ra tích cực những hoạt động chuẩn bị xây dựng cầu qua sông Severniy Donetsk ở thôn Luganska Stanhitsa. Chuẩn bị mặt bằng để đặt các phương tiện kỹ thuật và vật liệu xây dựng, phục hồi các con đường…

“Sắp tới dự định sẽ khởi động ô to buýt bổ sung để tạo giao thông qua giới tuyên thuận tiện hơn”, – ông Kravchenko nói.

“Triển vọng sẽ thiết lập những khu vực an toàn ở Zolote và Pokrovske mà trước đây đã dự định nhưng say đó buộc phải bỏ vì chiến binh thương xuyên tập kích”, – ông Kravchenko nói. “Cho tới ngày hôm nay công việc chuẩn bị thoái lui trên toàn bộ giải phân cách. Nhiệm vụ này do tổng tham mưu trưởng các LLBT Ukraina và Bộ trưởng quốc phòng giao cho. Chúng tôi đã sẵn sàng cho việc thoái lui, tất cả cuối cùng thì phụ thuộc vào hành động đối xứng của chiến binh”, – vị chỉ huy OOS tuyên bố.

Ngày hôm nay bộ trưởng ngoại giao Ukraina Pristayko cho biết, đáng ra có cuộc gặp gỡ với tổng thống Nga diễn ra ngày 17 tháng 9 tuy nhiên vào giờ chót phía Nga thoái lui do mắc mớ kỹ thuật nào đó.

Nguồn: TTX Unian

»Cùng chủ đề