Phó thị trưởng đầu tiên của tp Kharkiv, Igor Terekhov, cùng với các doanh nhân của Chợ Barabashovo ngày 21 tháng 12 đã gặp gỡ với người đứng đầu Tổng cục Cảnh sát Quốc gia ở khu vực tỉnh Kharkiv, ông Valery Sokurenko.

“Quốc gia” Barabashovo. Hàng chục ha diện tích kinh doanh này bị xâm phạm không phải lần đầu tiên.

Cuộc họp được tổ chức tại cơ quan Cảnh sát Quốc gia ở tỉnh Kharkiv theo sáng kiến ​​của chính quyền thành phố. Nó cũng có sự tham gia của những người đứng đầu các sở cảnh sát quận của thành phố  và  hơn một chục doanh nhân từ   Chợ Barabashovo.

Các doanh nhân cho biết, đại diện quyền lợi của Cty AVEK đã ngăn chặn hơn 100 quầy hàng và bằng tống tiền với số tiền lớn từ mọi người để có thể tiếp tục hoạt động của họ. Theo ý kiến của các doanh nhân cá thể Nhóm tội phạm được đại diện bởi  Cty AVEK  tiếp tục tham gia vào tranh chấp và  cướp tài sản của doanh nhân. Chúng tôi đã thu thập rất nhiều chứng cứ tội ác, doanh nhân Valery Nesteruk cho biết.

Chúng tôi yêu cầu cơ quan cảnh sát đảm bảo trật tự công cộng cho đến khi mối quan hệ giữa các doanh nhân vàCty “AVEK” được làm rõ tại tòa án kinh tế để mọi người có thể làm việc   và có quyền tiếp cạn các cưa hàng của mình, ông Viktor Bobrov, luật sư của doanh nhân nói.

Ông Igor Terekhov cho biết, cho đến nay Xí nghiệp dịch vụ công của HĐ thành phố đã ký kết 79 hợp đồng cho thuê với những doanh nhân  có ki ốt  nằm trên khu đất của thuộc sở hữu thành phố quản lý.

“Một số người lạ đến với họ và không cho họ vào cửa hàng của họ. Yêu cầu của chúng tôi là đảm bảo rằng các doanh nhân có hợp đồng thuê nhà với một doanh nghiệp của Hội đồng thành phố có thể làm việc yên bình trong thành phố.
Tôi tin rằng những người đứng đầu các phòng ban khu vực, nơi đặt các cơ sở này phải gặp gỡ các doanh nhân để thảo luận về những vấn đề này và áp dụng một số loại biện pháp hành động”, – ông Igor Terekhov nói.

Đổi lại, trưởng cảnh sát tỉnh Kharkiv Valery Sokurenko cũng bày tỏ mong muốn giải quyết tình hình  và  hứa  sẽ tăng cường bảo vệ trật tự công cộng tại  Chợ Barabashovo.

“Tôi nghĩ rằng, cần phải gặp tất cả cùng nhau, bao gồm cả cơ quan quản lý thị trường, để tìm một số điểm chung. Xung đột này chắc chắn là không cần thiết, và nếu tôi có thể đưa kuwcj lượng vào đây thì tôi sẽ chịu trách nhiệm về vấn đề này, và giống như người đứng đầu các phòng ban khu vực.
Do đó, tôi không muốn cuộc xung đột này trở nên tồi tệ hơn, và thậm chí còn nhiều bạo lực hơn. Sớm hay muộn, người ta sẽ phải trả lời cho tất cả các hành vi phạm tội xảy ra, kể cả trong tình huống với Chợ Barabashovo.  Mọi người đã được xác định là những người mà chúng tôi sẵn sàng đưa ra những nghi án, và sớm hay muộn điều này sẽ xảy ra. Đã có luật pháp và chúng tôi sẽ tuân thủ nó”, – ông Valery Sokurenko nói.

Vào cuối cuộc họp, các doanh nhân đã đồng ý thảo luận các vấn đề liên quan đến việc hỗ trợ cảnh sát nối lại hoạt động của các ki-ốt đã bỏ tiền ra thuê ở Xí nghiệp thành phố với người đứng đầu các bộ phận quận liên quan của quận Kyivskiy và quận Moskovskiy.

“Tôi chắc chắn rằng cuộc họp hôm nay sẽ đặt nền tảng cho sự hợp tác mang tính xây dựng với các cơ quan thực thi pháp luật,  và hơn nữa tình hình xung đột sẽ bắt đầu được giải quyết dần dần.   Chúng tôi có một thỏa thuận rằng các doanh nhân sẽ được chấp nhận bởi người đứng đầu cơ quan điều tra khu vực, và ông ta sẽ chịu trách nhiệm về các vấn đề liên quan đến công việc của mình.   Sau đó, chúng tôi sẽ tổ chức một cuộc họp khác với người đứng đầu Cảnh sát Quốc gia ở tỉnh Kharkiv”, – ông Igor Terekhov nói.

Nhớ lại, các doanh nhân của Chợ Barabashovo đã kêu gọi thị trưởng tpKharkiv Kernes  để giúp giải quyết tình huống thu phí bất hợp pháp và ngăn chặn công việc của họ từ phía chủ sở hữu Chợ Barabashovo – Cty AVEK.

Nguồn: Izvestia.kharcov

»Cùng chủ đề