Các cơ quan ngoại giao nước ngoài quan ngại gia tăng căng thẳng tình hình do các phong trào cực đoan ở Ukraina tích cực hoạt động.

Các đại sứ đã gửi cho bộ trưởng nội vụ Ukraina Avakov bức thư kêu gọi không để xảy ra tình trạng trì hoãn bầu cử.

Hãng tin “RBC Ukraina” dẫn nguồn trong lãnh đạo cấp cao của mình đưa tin. >>РБК-Украина

Theo nguồn tin, trong thư đánh giá rằng, các đại sứ G7 rất lo ngại bởi tình hình “tích cực hóa các hoạt động của các phong trào cánh hữu khuynh cấp tiến”, đồng thời lo ngại cuộc bầu cử tổng thống có thể bị trì hoãn”.

Ngoài ra, theo lời nguồn tin, các đại sứ kêu gọi bộ trưởng nội vụ bảo đảm tình hợp pháp và thông thoáng cho quá trình bầu cử tổng thống dự định vào 31 tháng 3 năm nay.

Lưu ý rằng, mấy tuần mới đây ở Ukraina đại diện của “Binh đoàn dân tộc” (Right Sector) đã hoạt động tích cực. Họ đòi tống giam bạn chiến đấu của tổng thống Poroshenko là Oleg Gladkovskiy – người bị báo chí buộc tội biển thủ tài sản bằng các hợp đồng mua trang bị quốc phòng.

Các quan chức của tập đoàn công nghiệp quốc phòng và phó thư ký cơ quan SNBOU Gladkovskiy đã bị đình chỉ công tác, tiếp theo đó dưới sức ép của dư luận ông Gladkovskiy đã bị cách chức để điều tra.

Ngày 9 và 16 tháng 3 các cuộc mít tinh của các lực lượng cực đoan hưu khuynh đã tổ chức mít tinh dân tới xung đột với cảnh sát tại Kyiv, Cherkasy và Poltava.

Nguồn: Lb.ua

»Cùng chủ đề