Các đạih biểu của đảng dân chủ tự do Đức (Freie Demokratische ParteiFDP) đề xuất gửi tới Ukraina đội quân cảnh sát dân sự của Liên hợp quốc.

Đảng FDP đã thông qua tài liệu có tên “Hòa bình ở Ukraina cần có xung lực mới”.

Trong tài liệu này miêu tả chiến lược mới về Donbass. Trong số các điểm chính có đề xuất gửi tới Ukraina đơn vị cảnh sát dân sự của Liên hợp quốc, báo Đức “Bild” viết.

Đảng FDP đề nghị quốc hội Đức soạn thảo kế hoạch bổ sung cho các hành động liên quan tới các thỏa thuận Minsk, với thời hạn và các hậu quả bắt buộc trong trường hợp chúng không được tuân thủ.

Các đại biểu đồng thời đề xuất giải tán cái gọi là “chính phủ” do quân khủng bố thiết lập nên ở Donbass, và chuyển quyền lãnh đạo các địa phương này (ORDLO, -nd) cho một ban hành chính quá độ lâm thời dưới sự lãnh đạo của Liên hợp quốc.

Tài liệu gồm 12 điểm. Trong thời gian tới nó sẽ được trình quốc hội Đức xem xét.

Lưu ý rằng, ngày 27 tháng 4 tổng thống Nga đã ký sắc luật về đơn giản hóa thủ tục cấp hộ chiếu Nga cho những người sống ở ORDLO và cả ở Ukraina.

Ông Putin cũng không loại trừ gặp gỡ với tổng thống mới của Ukraina Volodimir Zelenskiy mà đề tài đàm phán đầu tiên là Donbass.

Nguồn: Liga.net

»Cùng chủ đề