-Tại Hoa Kỳ, các cuộc biểu tình hôm thứ Bảy của những người ủng hộ Donald Trump đã leo thang thành các cuộc đụng độ. Ít nhất 20 người đã bị giam giữ ở Washington. Associated Press đưa tin.

-Các cuộc biểu tình đòi “ngăn chặn hành vi giả mạo” và “kiểm tra mọi phiếu bầu” đã được tổ chức ở Washington và các thành phố khác của Mỹ. Vào cuối buổi chiều tại Washington, DC, gần Black Lives Matter Plaza, một khu nhà từ Nhà Trắng, các cuộc biểu tình leo thang thành các cuộc đụng độ giữa những người biểu tình.

-Trong cuộc đụng độ, một trong những người biểu tình đã bị đâm. Hai cảnh sát cũng bị thương. Những người bị bắt giữ phải đối mặt với nhiều cáo buộc khác nhau, bao gồm cả hành hung và sử dụng vũ khí.

-Ngoài ra, các cuộc biểu tình đã diễn ra ở Florida, Michigan, Oregon. -Cơ quan An ninh Mạng và Cơ sở hạ tầng (CISA) của Hoa Kỳ cho rằng cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 trở nên an toàn nhất trong lịch sử. Đồng thời, Cơ quan không có bằng chứng cho thấy lá phiếu có phiếu bầu đã bị thất lạc hoặc ủng hộ ứng cử viên khác.

-Ngoài ra, RBC-Ukraina trong bài viết “Trump không bỏ cuộc. Liệu Biden có thể giữ được chiến thắng và điều gì sẽ xảy ra tiếp theo” đã viết về lý do Trump bám vào Nhà Trắng, cũng như ai có thể đảm nhận các vị trí chủ chốt trong chính quyền Biden.

Ngọc Lan dịch thuật

Nguồn:https://www.rbc.ua/rus/news/protesty-storonnikov-trampa-ssha-pererosli-1605428535.html

»Cùng chủ đề