Nhóm Hacker đã thực hiện vụ tấn công vào các cổng thông tin chính phủ Đức, đánh cắp các bằng ghi âm thương lượng giữa EU và Anh cùng với các tài liệu thương lượng với Belarus và Ukraina, tạp chí “Der Spiegel” viết.

Theo thông tin của tờ báo, kết quả tấn công Hacker là 6 tài liệu bị đánh cắp.

Việc đánh cắp các tài liệu liên quan Ukraina và Belarus diễn ra khi mà cơ quan an ninh Đức đã biết về cuộc tấn công và kiểm soát tình hình.

Lưu ý rằng, các hacker của nhóm APT28 đã xâm nhập vào cái gọi là “Mạng thông tin Berlin-Bonn” (IVBB) do cơ quan thủ tướng liên bang, quốc hội, các bộ ngoại giao và an ninh của Đức sử dụng. Các cổng thông tin bị tấn công hacker được xem là đặc biệt tin cậy để tránh bị tấn công.

Các chuyên gia IT của các nước Phương Tây liên hệ nhóm APT28 với nước Nga, nhưng các bằng chứng đơn trị “dấu vết Nga” về cơ bản vẫn không có.

Nhóm hacker APT28 cũng nổi tiếng với tên “Fancy Bears” (Những con gấu bất thường) thực hiện những cuộc tấn công tin học vào các cổng thông tin nhà nước và quốc phòng cũng như vào các trang mạng của các cơ cấu khác của các nước.

Nói riêng, người ta nghi vấn nhóm này thực hiện các cuộc tấn công quy mô lớn vào mạng nội boojcuar quốc hội Đức vào tháng 5 năm 2015. Khi đó bọn tội phạm đã tiếp cận 14 cổng thoongtin, trong đó có cổng chính của hệ thống với các dữ liệ tiếp cận mạng nội bộ của quốc hội Đức. Cơ quan mật vụ Đức xuất phát từ việc đằng sau các vụ này là những hacker có liên quan tới các cơ cấu của nước Nga.

Nguồn: Lb.ua

»Cùng chủ đề