Từ hôm thứ hai các cơ sở trò chơi tự động và máy đánh bạc, cũng như các công ty cá cược đã lại sáng đền trở lại, các tấm biển “Đóng cửa tạm thời” đã được tháo xuống. Ngày 8-6 là ngày hết hạn hiệu lực nghị định của HĐBT cho Bộ tài chính ngừng hiệu lực giấy phép kinh doanh trò chơi đánh bạc.

“Ngày hôm qua giám đốc xuất hiện, nói rằng, chúng tôi sẽ mở cửa trở lại, – nhân viên bảo vệ công ty Kiev “Metro-Jackpot” Alechsay cho biết. – Tháng vừa qua có nhiều người thôi việc, hiện chúng tôi đang gọi họ đi làm trở lại. May là trong tháng qua họ vẫn trả lương, kể cả người thôi việc cũng được nhận lương đầy đủ”. Tuy nhiên người đến chơi, muốn thử vận may trong việc chiến thắng “những tên cướp một tay” chưa có nhiều, chỉ thấy lác đác 1-2 người trong phòng chơi. Nhân viên phục vụ cho rằng đó chỉ là tình hình tạm thời: mọi người còn chưa biết là họ mở cửa trở lại, thêm vào đó khách chơi chủ yếu vào buổi tối.

“Nếu quốc hội và HĐBT lại ra lệnh cấm thì chúng tôi sẵn sàng bao vây trụ sở một lần nữa, – phó chủ tịch Hiệp hội các doanh nghiệp kinh doanh trò chơi đánh bạc Grigory Tripulski. – Chúng tôi kiên quyết phản đối việc thành lập các khu vực riêng cho trò chơi đánh bạc mà chẳng ai đến đấy được cả, đó khác nào tự sát. Ở Nga cũng đã từng muốn làm như vậy, rồi cũng không làm được”.

“Tôi đã gửi thư cho thủ tướng Yulia Timosenko đề nghị nhanh chóng thông qua quyết định ngừng hiệu lực của giấy phép kinh doanh trò chơi đánh bạc thêm một tháng nữa. Và đến ngày làm việc đầu tiên chúng tôi sẽ đưa ra bổ phiếu lệnh phủ quyết của tống thống đối với “Luật về kinh doanh trò chơi đánh bạc” (tổng thống đề nghị thành lập một Las-Vegas Ucraina), – đại biểu khối BYUT, một trong các tác giả của luật trên ông Valery Pisarenko nói. – Sang thứ ba chúng tôi sẽ lại đóng cửa tất cả các cơ sở kinh doanh này”. Tuy nhiên việc thu đủ số phiếu vào lúc việc thành lập liên minh mở rộng không thành như lúc này không phải là việc đơn giản.

Lê Tâm
theo Podrobnosti