Có thể coi là sự chuyển giao của các công dân bị kết án và bị cầm tù như một phần của thủ tục trao đổi đã diễn ra ngày hôm nay là sự thừa nhận tính chủ thể của các “cộng hòa” DPR và LPR.

“Trao đổi tù nhân và những người đang bị tố tụng là một hành động rất quan trọng và đúng đắn. Mọi người công nhận tính chủ thể của các “cộng hòa” “DPR/LPR” (de-facto – trên thực tế, -nd), ở cả hai phía – sẽ ăn mừng năm mới không phải ở trong tù, ở nhà hoặc trong vòng tay người thân.

Hình: Chiến binh được Ukraina trả trở về lãnh thổ bị chiếm đóng, tuy nhiên có 14 người đã từ chối trở về. Họ ở lại sống trên lãnh thổ do Kyiv kiểm soát…

Hình: Tổng thống Ukraina Zelenskiy đón những tù nhân được trở về từ lãnh thổ bị chiếm đóng >>

Điều không không kém phần quan trọng là: với mỗi lần trao đổi, Kyiv về cơ bản xác nhận: – rằng ở Ukraina đang có chiến tranh (hoàn toàn không phải ATO), vì có tù binh – rằng các nước cộng hòa là các thực thể riêng biệt, nếu không phải là theo luật pháp quốc tế, thì ít nhất là của quá trình đàm phán; – rằng ở trong nước này về cơ bản là một chế độ độc tài và phân biệt Bandera, rằng nước này bị chia rẽ vì có sự trao đổi cho người; – trong khi người Ukraina từ các nhà tù của Ukraina được đưchuyển cho chính quyền các nước cộng hòa, thì thực tế đã thừa nhận có pháp luật khác và hệ thống “tọa độ” khác;

– cụ thể là: ở Ukraina, nhà khoa học Mehti Logunov là một kẻ phản bội, còn ở các nước cộng hòa, ông ta được xem là anh hùng của chính mình, như một biểu tượng chống lại chủ nghĩa Bandera mới; các trường hợp và hoàn cảnh của các vụ bắt giữ chứng minh rõ ràng rằng họ đã bị Kyiv bắt làm con tin, mọi trao đổi là một bằng chứng bổ sung về ngày hôm nay Ukraina là gì. Nhưng đây chỉ là thứ yếu. Điều quan trọng hơn là người dân của chúng ta được tự do”, – nhà báo Nga nhận xét.

Trước đó đã biết rằng, các cựu binh Berkut liên quan đến việc bắn chết các anh hùng “Đại đội Thiên đàng” trên quảng trưởng vào năm 2014 đã được trao cho những kẻ xâm lược từ Nga ở Donbass.

Ngoài ra, chúng tôi đã thông báo rằng, trong danh sách trao đổi tù nhân có tên khủng bố người Nga Ruslan Hajyev, một người từng đã bằng xe tăng cán chết 9 binh sĩ ATO và làm 12 chiến sĩ ATO khác trở nên què quặt.

Nguồn:
Dialog.UA

»Cùng chủ đề