Vào sáng ngày 26.06.2020 Hội người Việt Nam thành phố Kiev nhận được thông tin chính thức có thêm 3 ca nhiễm COVID-19 thứ 11, 12 và 13 trong cộng đồng người Việt ở Kiev.

  • Bệnh nhân thứ 11 là trường hợp của chị Nguyễn Thu Hà (vợ anh Gắng) 52 tuổi, đang buôn bán tại khu vực chợ Troeshina. Tình trạng sức khỏe hiện tại của bệnh nhân: ho nhẹ, nhiệt độ khoảng 37oC, đang tự cách ly tại nhà.
  • Bệnh nhân thứ 12 là trường hợp của chị Lê Thị Viên 62 tuổi, đang buôn bán tại khu vực chợ Troeshina. Tình trạng sức khỏe hiện tại của bệnh nhân: mệt mỏi nhiều vì có bệnh nền, đã nhập viện để điều trị.
  • Bệnh nhân thứ 13 là trường hợp của nam thanh niên Trần Văn Trung (con anh chị Tích Ngọc) 27 tuổi, đang buôn bán tại khu vực chợ Troeshina. Tình trạng sức khỏe hiện tại của bệnh nhân: ổn định, không có triệu chứng gì, đang tự cách ly tại nhà.

Chúng tôi rất hoan nghênh tinh thần trách nhiệm của chị Hà, chị Viên và cháu Trung đã thông báo ngay về kết quả xét nghiệm và đề nghị những người đã từng tiếp xúc với bệnh nhân trong thời gian gần đây nhanh chóng tiến hành đi kiểm tra.

Quan trọng nhất là những người tiếp xúc vừa qua cũng cần phải nêu cao ý thức cộng đồng: vì sức khỏe của mình và của mọi người cần đóng cửa ngay các địa điểm buôn bán, ở nhà tự cách ly, để đề phòng việc lây nhiễm lan truyền tiếp theo.

Chúng tôi kêu gọi bà con trong cộng đồng và bạn bè gần xa hãy cảm thông, thương yêu, ủng hộ và quan tâm đến chị Hà, chị Viên, cháu Trung và những người thuộc diện tiếp xúc, để mọi người cùng vượt qua mối nguy hiểm của dịch bệnh này.

Ban hỗ trợ phòng chống dịch bệnh của Hội sẽ cử người trực tiếp phụ trách giúp đỡ chị Hà, chị Viên và cháu Trung trong thời gian tới.

BAN HỖ TRỢ PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19

HỘI NGƯỜI VIỆT NAM THÀNH PHỐ KIEV

»Cùng chủ đề