Vào lúc 18h30 ngày 27.06.2020 Hội người Việt Nam thành phố Kiev vừa nhận thông tin chính thức có thêm 2 ca nhiễm COVID-19 thứ 16 và thứ 17 trong cộng đồng người Việt ở Kiev.

  • Bệnh nhân thứ 16 là trường hợp của anh Bạch Văn Cơ 60 tuổi, Trưởng ban kiểm tra Hội người Việt Nam thành phố Kiev, đang kinh doanh buôn bán tại khu vực chợ Troeshina, nghỉ làm việc đã 2 ngày. Tình trạng sức khỏe hiện tại của bệnh nhân: ổn định, không có triệu chứng gì, đang tự cách ly và điều trị tại nhà.
  • Bệnh nhân thứ 17 là trường hợp của anh Võ Tá Hòa 52 tuổi, đang kinh doanh buôn bán tại khu vực chợ Troeshina, nghỉ làm việc đã 1 tuần. Tình trạng sức khỏe hiện tại của bệnh nhân: sốt trên 38oC, mỏi mệt, đang tự cách ly và điều trị tại nhà.

Chúng tôi rất hoan nghênh tinh thần trách nhiệm của anh Cơ, anh Hòa đã thông báo ngay về kết quả xét nghiệm và đề nghị những người đã từng tiếp xúc với bệnh nhân trong thời gian gần đây nhanh chóng tiến hành đi kiểm tra.

Quan trọng nhất là những người tiếp xúc vừa qua cũng cần phải đóng cửa các địa điểm kinh doanh buôn bán, ở nhà tự cách ly, để đề phòng việc lây nhiễm lan truyền tiếp theo.

Chúng tôi kêu gọi bà con trong cộng đồng và bạn bè gần xa hãy cảm thông, thương yêu, ủng hộ và quan tâm đến anh Cơ, anh Hòa và những người thuộc diện tiếp xúc, để mọi người cùng vượt qua mối nguy hiểm của dịch bệnh này.

Ban hỗ trợ phòng chống dịch bệnh của Hội sẽ cử người trực tiếp phụ trách giúp đỡ anh Cơ và anh Hòa trong thời gian tới.

BAN HỖ TRỢ PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19

HỘI NGƯỜI VIỆT NAM THÀNH PHỐ KIEV

»Cùng chủ đề